Thủ thuật nâng cao tốc độ BlackBerry – Dành cho OS 5 và OS 6

Chúng ta đã biết có rất nhiều cách để làm cho BlackBerry chạy nhanh hơn. Và sau đây là một số cách đơn giản để làm tăng tốc độ sử dụng BlackBerry chạy OS 5 và OS 6.

[​IMG]

Kiểm tra bộ nhớ trống của BlackBerry
Một cách tốt nhất là thường xuyên kiểm tra rằng dung lượng còn trống trên thiết bị là bao nhiêu. Ta có thể thực hiện như sau:

  • Với OS 6:

Options > Kéo xuống và chọn ‘Device’ > Chọn ‘Device and Status Information’ > ‘Device Information’ > ‘Free Memory’

[​IMG]

 

  • Với OS 5:

Options > Status > File Free: bạn sẽ kiểm tra được dung lượng còn trống

[​IMG]

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

  • Với OS 6

Từ màn hình homescreen, nhấn nút BlackBerry và chọn “Switch Application”. Bạn cũng có thể nhấn và giữ nút BlackBerry để thực hiện thao tác tương tự. Như bạn có thể thấy được ở dưới, thao tác trên sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng đang chạy trên thiết bị. Vào từng ứng dụng và tắt để đảm bảo rằng ứng dụng đã được thoát đúng cách.

[​IMG]

 

  • Với OS 5

Từ màn hình Home Screen, nhấn nút BlackBerry 2 lần để hiển thị menu options. Từ đây, kéo xuống và chọn “Switch Application”. Thao tác này sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy ngầm. Vào từng ứng dụng và tắt.
(Ghi chú: khi bạn làm việc với ứng dụng, hãy chắc chắn rằng bạn đã thoát chúng hoàn toàn thay vì chỉ nhấn nút màu đỏ của BlackBerry. Làm vậy sẽ giúp bạn có thói quen tắt ứng dụng đúng cách thay vì phải quay lại và tắt chúng một lần nữa)

Thường xuyên xóa Event Log
BlackBerry của bạn chứa tất cả mọi thứ. Khi bạn mở một ứng dụng, khi bạn tắt chúng, website mà bạn sử dụng, file bạn tải xuống hoặc xóa đi …. Những thứ trên chứa quá nhièu thông tin cần lưu trữ. Sau đây là cách để xóa những thông tin gây lãng phí bộ nhớ.

Giữ nút Alt và gõ “LGLG”. Thao tác này sẽ đưa bạn với Event Log của BlackBerry. Từ đây, nhấn nút BlackBerry và chọn “Clear Log”. Thao tác này là tương tự dành cho OS 5 và OS 6

[​IMG]

Kích hoạt tính năng tự động xóa bộ nhớ

  • Với OS 6

‘Options’ > ‘Security’ > ‘Advanced Security Settings’ > ‘Memory Cleaning’ > Chọn ‘Enable’ để kích hoạt tính năng xóa bộ nhớ thường xuyên.

  • Với OS 5

‘Options’ > ‘Security Options’ > ‘Advanced Security Options’ > ‘Memory Cleaning’ > Bạn sẽ thấy một menu thả dọc xuống, chọn ‘Enable’

Xóa Cache

Tương tự như trình duyệt trên Desktop, trình duyệt trên BlackBerry cũng lưu trữ nội dung – những thông tin không cần thiết sẽ chiếm dụng bộ nhớ máy. Cách tốt nhất vẫn là xóa những thông tin trên.

  • Với OS 6

Mở Browser > Nhấn nút BlackBerry để hiển thị menu > ‘Options’ > Kéo xuống dưới và chọn ‘Clear Browsing Data’, hãy chắc chắn rằng ‘Cache’ đã được chọn > ‘Clear Now’

  • Với OS 5

Mở Browser > Nhấn nút BlackBerry để mở menu > ‘Options’ > ‘Cache Operations’ > Dưới ‘Content Cache’ bạn sẽ thấy ‘Clear’. Chọn ‘Clear’

[​IMG]

Đây là mốt số cách đơn giản để giải phóng bộ nhớ cho thiết bị BlackBerry của bạn. Thực hiện những thao tác trên thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ làm việc của BlackBerry.

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline: 093.911.97.70 – 08.39202355
Add: 94 Trn Hưng Đo, Qun 1, TP.HCM
599 Lê Hng Phong, P.10, Qun 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply