Thao tác sử dụng BlackBerry đúng cách – dành cho các bạn mới sử dụng

Không phải ai trong chúng ta cũng biết cách sử dụng điện thoại đúng cách, nhất là đối với BlackBerry – dòng Smart phone doanh nhân . Sau đây là một vài lời khuyên hữu ích dành cho những ai bắt đầu sử dụng BlackBerry

– Nên sạc đầy pin trong vòng 8 tiếng (8 h) và xả hết pin (sử dụng cạn pin). Thực hiện như vậy trong 3 lần đầu tiên đối với pin mới, các lần tiếp theo chỉ nên sạc trong vòng 3 tiếng. Tuyệt đối không sạc qua đêm, sạc nhồi và xả khi máy đang còn pin dễ gây chai pin, không sạc bằng cục sạc Motorola ( hãy sạc bằng chính sạc zin theo máy), Storm rất dễ bị liệt cảm ứng khi dùng sạc linh kiện. Khi pin bị phù (phồng, rộp) là hiện tượng pin đã hỏng, nên thay pin khác để nguồn điện cung cấp cho BlackBerry ổn định hơn.
– Tuyệt đối không nghe điện thoại khi trong môi trường ẩm ướt (mồ hôi, trời mưa…), BlackBerry rất dễ bị ướt trong những điều kiện nhu vậy.
– Nên sử dụng bao da để tiết kiệm pin, giúp hạn chế va đập và trầy xước máy.
– Khi kết nối BlackBerry với máy tính qua BlackBerry Desktop Manager (BDM), không nên tự update phần mềm khi chưa hiểu rõ cách sử dụng BDM (rất dễ bị mất dữ liệu trong máy khi update không đúng cách).
– BlackBerry là thiết bị bảo mật cao, khi nhập sai Password máy (tối đa 10 lần) , thiết bị sẽ wipe (xóa sạch toàn bộ dữ liệu máy, trở về trạng thái ban đầu khi xuất xưởng).
– Khi BlackBerry có các hiện tượng bất thường như: nóng, loạn bàn phím…. nên mang ngay đến các Trung tâm Bảo Hành Ủy Quyền BlackBerry để kỹ thuật kiểm tra.
– Để tiết kiệm pin cho BlackBerry một cách triệt để nên thao tác theo hướng dẫn sau: chỉnh độ sáng màn hình về 10 (Blacklight Brightness), chỉ dể máy hoạt động trong môi trường 2G (bật 3G khi cần truy cập internet tốc độ cao), hạn chế tháo pin khởi động máy (chỉ tháo pin khi máy bị treo), hãy tắt Bluetooth – Wifi nếu không sử dụng chúng và cuối cùng, hãy thoát ứng dụng một cách đúng đắn nhất để các tác vụ không chạy ngầm (bấm Menu/ chọn Close hoặc Exit).

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline: 093.911.97.70 – 08.39202355
Add: 94 Trn Hưng Đo, Qun 1, TP.HCM
599 Lê Hng Phong, P.10, Qun 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply