Tuỳ chỉnh màu sắc các thư mục trên điện thoại thông minh BlackBerry

Bạn cảm thấy nhàm chán với những icon folder và những màu sắc (bên trong) mặc định của BlackBerry. Nhưng bạn lại không thích thú với việc cài đặt thêm themes, bạn muốn thay đổi một chút những thứ mặc định để chiếc BlackBerry cuả bạn có vẻ mới mẻ hơn và đẹp hơn. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc của thư mục mà bạn tạo ra trong OS7 trên BlackBerry của bạn. Hệ điều hành BlackBerry 7 giúp bạn đơn giản hơn trong thao tác thay đổi những thứ bình thường trở nên có phong cách, sống động, đầy màu sắc.

Có 1 số người có lẽ đã biết đến tính năng này, nhưng cũng có không ít người dùng chưa hề có khái niệm về việc thay đổi những thứ mặc định của máy hoặc bạn không nghĩ nó có thể làm được điều đó mà không cần có sự bổ sung của ứng dụng bên thứ 3 tác động vào.

Đọc để tìm hiểu về việc tạo và tùy biến các thư mục trên BlackBerry.

Lưu ý: với những folder mặc định bạn không thể tác động thay đổi nó.
Ngay tại icon folder Application bạn nhấn Menu hoàn toàn không có tùy chọn Edit Folder.​
Step 1: Make a folder – Bước 1: Tạo một thư mục

Bạn chỉ có thể tạo thêm một thư mục tại panel “ALL”. Với những dòng OS thấp hơn OS6 bạn chỉ có thể tạo Folder tại màn hình Home Screen của máy. Ngay tại 2 vị trí được đề cập ở trên, vui lòng nhấn Menu > Add Folder.

Step 2: Give it a name – Bước 2: Đã tạo ra nó thì bạn nên tìm cho nó một cái tên :nerd6bs::nerd6bs:

Tên Folder có thể hiểu là sự mô tả ngắn gọn những gì chứa bên trong nó. Ví dụ như: “Browser Bookmarks,” “Social Networking,” hoặc “Personal”. Mình tạo demo Folder : TEST​
Step 3: Customize your folder color – Bước 3: Tùy chỉnh màu sắc cho thư mục của bạn

  • Đối với OS thấp: ngay lúc bạn tạo và đặt tên cho Folder, bạn hãy lăn trackball ngay icon folder và lăn trái hoặc lăn phải để chọn màu cho folder của bạn. (chỉ có thể đổi màu)

 

  • Đối với OS6-7 : Ngay tại Folder bạn vừa tạo, nhấn Menu > Edit Folder , click vào biểu tượng thư mục bên trái của tên thư mục mới của bạn. Trong hình dưới, bạn có thể nhìn thấy 21 tùy chọn màu sắc và các icon trạng thái nhỏ, chúng là dành cho bạn, tự refresh chiếc BlackBerry cho những ngày cuối tuần màu sắc hơn.

Nếu bất cứ ai trong các bạn đã từng biết đến tính năng này nhưng vẫn ngại chia sẻ, thì hãy thử 1 lần, chia sẻ bất kỳ tính năng này ẩn trong máy mà bạn phát hiện ra cho mọi người, chia sẻ để có thêm bạn bè.

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.39202355
Add: 94 Trn Hưng Đo, Qun 1, TP.HCM
599 Lê Hng Phong, P.10, Qun 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply