Tổng hợp những cách giúp tiết kiệm bộ nhớ cho BlackBerry

BlackBerry thật tuyệt vời đúng không các bạn. Mỗi một ngày trôi qua là ta lại có thêm nhiều trãi nghiệm mới mẻ và thú vị. Cũng vì lẽ chúng ta dành tình yêu cho BB như thế nên chúng ta đã phớt lờ đi một yếu tố rất quan trọng đó là <bộ nhớ cài đặt> (BNCĐ) của máy.

Điểm lại một chút tình hình chung, chúng ta thấy rằng những dòng như 9000 với 128MB BNCĐ; Đến những dòng như 85,89,97 thì được 256MB; Lên đến 978, 98 thì chúng ta có 512MB; Gần đây nhất chúng ta có 981,99 được những768MB. Nhưng tất cả chỉ là lý thuyết và đó cũng chỉ là những con số tượng trưng cho cấu hình. Thực tế chúng ta nhìn vào “Help me! screen” sẽ thấy ở mục <File Free>, con số thể hiện ở đây là <200MB đối với 981,99 và thấp dần về các dòng trước. Đối với nhiều người 200MB là quá đủ cho nhu cầu sử dụng nhưng đây không phải là con số “thoải mái” cho những người có nhu cầu nhiều về Games, Themes, phần mềm…
Sau đây là những cách giúp BlackBerry của bạn mở rộng thêm bộ nhớ cài đặt:
1. Xóa phần mềm không cần thiết: Trỏ đến phần mềm cần xóa bấm [Menu] > delete > Reboot. Hoặc bạn cũng có thể xóa thông qua [Loader.exe]

2. Enable Content Compression: Tick vào muc này ở Options > Memory (OS 5); Options > Device > Storage (OS 6/7)

3. Set Keep Appointments to 15 Days: thiết lập này sẽ giữ lịch làm việc của bạn trong 15 ngày. Những Appointments cũ hơn sẽ được xóa. Điếu này cũng giúp chúng ta tiết kiệm được phần nào bộ nhớ.

4. Xóa ứng dụng Help: Trỏ đến Help > bấm [Menu] > delete. Đa số người dùng BlackBerry ít khi sử dụng đến ứng dụng này nên xóa đi cũng là một giải pháp.

5. Xóa Sample Video: Xóa Video mặc định theo bản ROM này ít nhất bạn cũng tiết kiệm được vài Mb.

6. Xóa những ngôn ngữ không sử dụng: Mặc định Blackerry sẽ được cài sẵn rất nhiều ngôn ngữ. Nên việc bạn cần làm bây giờ chỉ là mở [Loader.exe] lên và xóa những ngôn ngữ không cần thiết
Chú ý: Việc này đòi hỏi PC đã được cài đặt bản ROM phù hợp với BlackBerry

7. Xóa hoặc di chuyển những bức ảnh từ bộ nhớ máy ra thẻ nhớ

8. Clear Browsing Data: Bạn vào Browser > Options > Clear Now

9. Thay đổi tùy chòn Call Log: Phone > Options > Call Logging > None (OS 5); Phone > Options > Call Logs and Lists > “Show These Call Log Types In Message List” None (OS 6/7)

10. Xóa những mail/sms cũ: Việc này cũng giúp mở rộng bộ nhớ được phần nào và BlackBerry của bạn cũng sẽ ít “lag” hơn hẵn.

11. Hạn chế sử dụng Themes: BlackBerry chỉ nên có 1 hoặc 2 themes thôi là tuyệt vời trong trường hợp này.

Ngoài những cách trên, mình còn một cách nữa giúp tối ưu bộ nhớ của BlackBerry một cách đáng kể nhưng mình[không khuyến khích] đó là xóa và tinh chỉnh những module trong bản ROM của BlackBerry. Việc làm này đòi hỏi bạn cần phải có những hiểu biết nhất định và biết chấp nhận rủi ro.

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline: 093.911.97.70 – 08.39202355
Add: 94 Trn Hưng Đo, Qun 1, TP.HCM
599 Lê Hng Phong, P.10, Qun 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply