[Tips] 9 mẹo chụp đơn giản giúp bức hình của bạn trông đẹp hơn

2

Bạn có phải là một tín đồ chụp hình trên BlackBerry hoặc hay lang thang đi đâu đó với chiếc điện thoại của mình. Bạn có thể biết hết các nguyên tắc về nhiếp ảnh nhưng nó phải được minh chứng bằng những bức hình đẹp. Không quan trọng bạn chụp bằng điện thoại hay là máy cơ đắt tiền. điều cốt yếu là người thưởng thức hiểu được thông điệp bạn truyền tải rồi và phải đẹp. Đây là 9 mẹo về bố cục cơ bản được chia sẻ bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng Steve McCurry mà ngay lập tức sẽ làm cho hình ảnh của bạn trông đẹp hơn. Và có một nguyên tắc ghi nhớ quan trọng nhất trong các nguyên tắc đó là: bạn có thể – và nên- phá vỡ chúng.

  1. Quy tắc một phần ba: một bức ảnh được vừa ý nhất khi đối tượng hoặc khu vực được chụp trong ảnh được chia thành 3 phần – cả chiều ngang và chiều dọc. Chủ đề chính phải nằm ở điểm giao nhau của các đường chia 1/3 đó (điểm mạnh), và yếu tố quan trọng phải nằm trong “đường kẻ”
  2. Đường dẫn: tận dụng những đường thẳng tự nhiên để dẫn mắt vào hình ảnh. Ví dụ: đường thẳng của ray xe lửa, của con đường hay luồng giao nhau của ánh sáng
  3. Đường chéo: đường chéo tạo ra sự chuyển động. Tận dụng những địa hình, bức tường để tạo ra một đường chéo có chiều sâu và làm cho sự vật như đang chuyển động thực sự.
  4. Bộ khung: sử dụng khung hình tự nhiên như cửa nhà, cửa sổ, một lối dẫn, đường chân trời, đường biển,…
  5. Tìm ra hình nền: bằng cách tạo sự tương phản giữa chủ thể và nền
  6. Làm kín khung hình: hãy lấy thật gần với đối tượng
  7. Đôi mắt làm trung tâm: đưa đôi mắt trong trung tâm nó sẽ chi phối của hình ảnh. Sự ấn tượng về đôi mắt sẽ luôn theo bạn.
  8. Họa tiết và sự đồng điệu: Hoa văn và mẫu vẽ đồng điệu về cơ bản là rất đẹp rồi nhưng nó sẽ tuyệt vời hơn nếu bị phá vỡ bởi một điểm nhấn nổi bật
  9. Đối xứng: Nếu không thể tạo được sự khác biệt thì việc chia bức hình sao cho đối xứng sẽ khiến đối mắt người xem bị cuốn hút.

Mời bạn xem video sau đây để cùng xem cách có những bức ảnh đẹp:

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply