Tìm SPC bằng CDMA_TOOL_4 + WinHEX

Để hiểu được bài này thì yêu cầu bạn phải có một chút kiến thức về PC và BB nếu như không rõ thì bạn có thể tra google :)
bài viết này mình dựa trên nhiều nguồn và cách làm của cá nhân (ntt94)

lưu ý:
– Tất cả các chương trình này muốn kết nối với BB đều phải thông qua BDM nên yêu cầu là phải luôn luôn chạy BDM khi làm (ngoại trừ MML)
– Nếu có sai sót gì trong quá trình làm thì máy của bạn không có hư đâu, nên đừng quá lo sợ :)
A. Tìm SPC bằng CDMA_TOOL_4 + WinHEX:
Tìm SPC có 2 phương án, 1 là dùng CDMA_TOOL_4 + WinHEX

Trước khi làm việc này yêu cầu phải down về rom 4.2 vì 4.5 làm sẽ bị lỗi có thể bị dump máy

Chọn đúng như trên

[​IMG]

WinHex sẽ hỏi lưu kết quả thành 1 file text, bạn cứ ok, nếu nó hỏi kích cỡ file dự kiến thì bạn cứ chọn bừa là 1GB hoặc bao nhiêu cũng được (vd lưu thành file Text myBB2.bin). Cửa sổ tiếp theo tương tự như sau:

[​IMG]

SPC của bạn là một trong các số trên, bạn cứ thử bằng cách ##****** để thử nhé ! Lưu ý là hiển thị tìm kiếm tự động này sẽ cho kết quả tất cả các con số có 6 chữ số trở lên (kể cả 7, 8 chữ số), nhưng hầu hết trường hợp chỉ duy nhất 1 số có 6 chữ số là số SPC cần tìm. Do đó để đỡ mất công nhập thử thì bạn có thể mở cái Text myBB2.bin bằng Notepad và tìm chuỗi 6 số (cũng nhanh thôi vì file này nhỏ), như ví dụ đây:

[​IMG]

Vậy là xong, đem lên Sfone nhập kho và add số thôi :wavespin:

2. Tìm SPC bằng MML (đây là cách để tìm lại SPC cho những máy k tìm được spc bằng cách winhex) – riêng mình thì thích xài cách này tại nó nhanh gọn k nhức đầu, làm rất lẹ không tốn nhiều sức =)) không cần phải down xuống 4.2
Thực hiện:
Đầu tiên là chạy MML – các bạn tham khảo hướng dẫn MML giúp mình nha
Sau khi chạy xong bấm S,T,A,R,T sau đó màn hình sẽ hiện như hình dưới.

Leave a Reply