Thủ thuật : Hướng dẫn BlackBerry chạy nhanh, ổn định và mượt mà hơn !!!

Hầu như mọi người xài BlackBerry đều gặp 1 tình trạng là nếu xài BB lâu ( cỡ 4~5 ngày, vài tuần trở lên ) thì đa số họ sẽ có cảm giác là chiếc điện thoại yêu quý của họ có cảm giác ì ạch, khó đáp ứng được nhu cầu công việc của họ,chạy chậm, lag, delay..v.v..

Thường thì họ sẽ thắc mắc là có khi nào máy hư, còn 1 số người biết thì họ sẽ tháo pin ra và khởi động lại, nhưng làm như vậy sẽ rất mất thời gian và ngốn rất nhiều pin cho 1 lần khởi động lại.

Hôm nay mình xin chia sẽ với mọi người 1 thủ thuật làm nhẹ máy BB sau nhìu ngày sử dụng, để giúp máy chạy mượt mà hơn mà ko phải tháo pin khởi động lại. Áp dụng cho tất cả các dòng OS hen :Dance:

B1. Ở màn hình menu chính, ta ấn giữ Alt và bấm LGLG, màn hình Log sẽ hiện ra ( nôm na như 1 cái nhật kí lưu lại tất cả những gì mình xài )

B2. Chọn Option Clear Log, màn hình sẽ xoá hết tất cả ( nôm na như là giải phóng ram )

B3. Xong 2 bước trên, ta có thể vào tiếp phần Option Security Options Advanced Security Options Memory Cleaning. Chọn Option – Clean Now –> Xong
( Ở bước 3 này mình làm trên OS 5, còn OS 6/7 thì chỉ cần gõ ” Memory ” vào Option là có liền )

B4. Qua 3 bước trên thì ta có thể yên tâm là chiếc dt BB yêu dấu có thể chạy ổn định mà ko bị chậm chạp nữa. Nếu muốn yên tâm hơn thì ngoài 3 bước trên, bạn có thể cài thêm 1 số pm có tính năng tương đương như BB.

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline: 093.911.97.70 – 08.39202355
Add: 94 Trn Hưng Đo, Qun 1, TP.HCM
599 Lê Hng Phong, P.10, Qun 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply