Tận dụng BlackBerry App World trên điện thoại BlackBerry và máy tính bảng Playbook

1. Sorting and Filtering Items – Sắp xếp và lọc Items

Bạn muốn đặt ưu tiên tìm kiếm những ứng dụng miễn phí trên App World. Để BlackBerry App World trên điện thoại BlackBerry có thể giúp bạn tìm kiếm những ứng dụng bạn cần một cách nhanh nhất, bạn phải phân loại và lọc các mục trong khi tìm kiếm và duyệt web.

 • Mở BlackBerry App World trên điện thoại
 • Duyệt Category hoặc Search Item
 • Để lọc các Items, chọn “Show All” và chọn Filter một dạng Items bạn thích (Free, Trail, Paid, 3 Star +) (hình phía trên bên trái)
 • Để sắp xếp các mục, hãy nhấp vào biểu tượng hình tròn nhỏ phía trên (hình phía trên bên phải) và sắp xếp thứ tự bạn thích

2. Sharing Items – Chia sẻ Items

Bạn đã sử dụng qua một ứng dụng, trò chơi hoặc chủ đề… mà bạn tìm thấy trên BlackBerry App World, bạn cảm thấy nó có ích và bạn nghĩ rằng một người bạn của mình có thể muốn biết về ứng dụng đó. Bạn có thể sử dụng tính năng chia sẻ để truyền đạt kinh nghiệm của mình cho người dùng khác biết về các ứng dụng đó. Để chia sẻ:

Bên trong BlackBerry App World > chọn 1 ứng dụng (ví dụ trong bài là BlackBerry Messenger) > Summary > Share (có 2 cách)

 • Nhấp vào 1 icon tùy chọn share như hình phía dưới (bên trái)
 • Nhấn phím Menu > Share > Text Message/ PIN/ Email/ Social Feeds/ Twitter/ Facebook/ BBM Chat/ BBM Group​

3. Content Controls – Quản lý nội dung

Mỗi mục trên BlackBerry App World được chỉ định một đánh giá dựa trên các tổng hợp đánh giá của người dùng. Người dùng có thể lọc những nội dung mà bạn nhìn thấy trong BlackBerry App World và khóa các thiết lập của riêng mình bằng cách sử dụng một mật khẩu bốn ký tự. Để thiết lập quản lý nội dung trên điện thoại BlackBerry hoặc máy tính bảng Playbook làm như sau:

Điện thoại BlackBerry

 • Mở BlackBerry App World và chọn “My Account”
 • Chọn “Content Controls” và chọn nội dung bạn muốn xuất hiện trong BlackBerry App World.
 • Để khóa thiết lập của bạn, chọn “Lock Setting” và nhập vào một mật khẩu 4 chữ số
 • Bấm Menu và chọn “Save”

Blackberry PlayBook

 • Mở BlackBerry App World
 • Swipe từ trên xuống để truy cập vào Menu của BlackBerry App WorldChọn “Content Settings” và chọn loại nội dung bạn muốn nó xuất hiện trong BlackBerry App World
 • Bấm vào “Lock” và nhập một mật khẩu 4 chữ số để lưu thay đổi của bạn

Lưu ý: mật khẩu bốn chữ số chỉ được sử dụng để quản lý nội dung của BlackBerry App World​
4. Submit Review – Gửi một đánh giá về ứng dụng trên BlackBerry App World

Khi tìm được một ứng dụng mà bạn yêu thích, ngay tại lúc đó hoặc sau thời gian sử dụng bạn hãy gửi một đánh giá về nó trong AppWorld để cho người dùng khác thấy được ý kiến của riêng bạn về ứng dụng và có cái nhìn khách quan về nó.

 • Để gửi nhận xét, truy cập BlackBerry App World > “My World”
 • Đánh dấu mục bạn muốn xem lại, bấm Menu và chọn “Add Review”. Sau khi thêm vào nhận xét của bạn, chọn “Submit Review”

Khi xem lại nhận xét, tên mà bạn thiết lập khi đăng ký BlackBerryID sẽ được hiển thị cùng với ý kiến ​​của bạn. Để tùy chỉnh tên của tài khoản BlackBerry ID , đăng nhập và tùy chỉnh các chi tiết tài khoản của bạn tại trang web của BlackBerry ID.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa các chi tiết tài khoản của bạn trên máy tính bảng BlackBerry PlayBook hay điện thoại BlackBerry ® 7 bằng cách thực hiện các bước sau đây.

Điện thoại BlackBerry

 • Màn hình Home > “Setup” > “BlackBerry ID”

Blackberry PlayBook

 • Từ màn hình Home, swipe từ trên xuống > Settings > “BlackBerry ID”

5. Switching Devices

Có một vấn đề mà khá nhiều người thắc mắc, đó là những ứng dụng miễn phí và có phí mà bạn đã download trên chiếc BlackBerry có thể chuyển sang chiếc BlackBerry mới mà không cần phải thanh toán khoản phí đó một lần nữa. BlackBerry App World cho phép người dung cài đặt lại các ứng dụng mà bạn đã mua vào bốn thiết bị bổ sung mỗi năm mà không phải trả phí cho các ứng dụng đó một lần nữa.

Ví dụ, tại thời điểm này mình đang sử dụng BlackBerry ® Curve 9300, nhưng được tặng ® BlackBerry Curve 9360, yêu cầu là bạn phải sử dụng đúng tài khoản BlackBerry ID mà bạn sử dụng trên chiếc điện thoại cũ, bởi tài khoản AppWorld (My World) chính là BlackBerryID của bạn, đăng nhập vào BlackBerry ID.

Truy cập vào BlackBerry App World và chọn “My World” > Máy sẽ hỏi bạn có muốn chuyển đôir thiết bị (switch devices) hay không > YES > tất cả các ứng dụng miễn phí và có phí, nếu tương thích với chiếc BlackBerry mới sẽ sẵn sàng để bạn tải về mà không phải trả phí một lần nữa.

Tính năng Switch Devices này có sẵn cho tất cả người dùng ở những nước mà RIM đã mở truy cập BlackBerry App World

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.39202355
Add: 94 Trn Hưng Đo, Qun 1, TP.HCM
599 Lê Hng Phong, P.10, Qun 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply