Sử dụng camera trên BlackBerry OS 6

Với khả năng chụp cả hình tĩnh lẫn hình động, chiếc điện thoại của bạn đã tích hợp được nhiều tính năng trong nó. Thêm vào đó còn có một vài tính năng chỉ riêng cho camera của BlackBerry, với OS 6 thì điều đó thật sự tỏa sáng.

Với nhiều tùy chọn mới về cách chụp và load, bạn có thể làm được nhiều hơn so với chiếc camera của BlackBerry hiện tại. Bài này không thể chỉ cho bạn cách tạo được một tấm hình đẹp, nhưng nó sẽ chỉ bạn nhiều tính năng của camera và ý nghĩa của tất cả các button và icon.

Chụp hình tĩnh
Chức năng gán tọa độ cho ảnh là thêm sự định vị dữ liệu cho bức ảnh của bạn. Sử dụng đơn giản, tấm hình của bạn sẽ được đánh dấu chính xác vị trí nơi mà bạn chụp ảnh.
Với những chương trình khác có thể sử dụng nó để ánh xạ nơi bạn đang ở đó. Ví dụ, Flikr có thể ánh xạ tấm hình của bạn và tấm hình của những người đang chụp hình gần bạn.

Camera Flash
Camera đi kèm với đèn Flash có sức mạnh lớn. Chế độ tự động cho phép camera quyết định cần flash hay không. Nếu ánh sáng không đủ thì camera sẽ biết nên dùng flash.
Thỉnh thoảng, camera không biết được chính xác. Do đó cần thao tác bằng tay để mở hay tắt flash. Cho mỗi hoàn cảnh ánh sáng khác nhau thì cần cài đặt chế độ flash khác nhau.

Scene modes
Cho phép camera hoạt động trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nó có 7 chế độ khác nhau cho mỗi hoàn cảnh khác nhau.

Camera Zoom
Dựa vào mỗi dòng BlackBerry mà camera có thể hỗ trợ zoom kỹ thuật số lên đến 2X. Zoom kỹ thuật số không giống như zoom quang học, cần phải có sự trải nghiệm với zoom để có kết quả tốt hơn, như mỗi bức hình dù có cùng kích thước nhưng độ phân giải thì khác nhau.
Để zoom in, bạn có thể trượt tay lên trackball hoặc trackpad, zoom out cũng tương tự. Bạn cũng có thể phóng to hay thu nhỏ hình. Đối với màn hình cảm ứng cũng có thể phóng to hoặc thu nhỏ bằng cách chạm vào màn hình và giữ ngón tay và trượt cho đến khi hoàn tất.

Chụp hình
BlackBerry sử dụng Auto-focus nên không cần phải lo lắng để giữ đối tượng trong tiêu cự. Chế độ tự động lấy cảnh chọn thiết lập tốt nhất cho bức ảnh của bạn. Camera cũng tự quyết định khi nào cần đến flash.
Tất cả những gì còn lại là giữ cố định ngón tay và chọn biểu tượng máy ảnh ở dưới cùng màn hình và nhấn vào trackball/trackpad hay chạm vào màn hình cảm ứng.
Sau khi chụp ảnh bạn có 3 giây để xem lại ảnh. Trong thời gian đó bạn sẽ có tùy chọn để xóa bức ảnh hay không. Ở góc dưới bên trái bạn sẽ thấy một hình nhỏ của bức ảnh cuối cùng vừa được chụp.

Video camera

Video light
Video light sử dụng đèn LED như là camera sử dụng flash, nhưng có sự khác biệt. Video light có thể tắt mở trong menu tùy chọn hoặc nhấn space bar trên bàn phím.
Video camera hổ trợ zoom kỹ thuật số 2X cho phép bạn focus vào đối tượng xa hơn. Nó rất hữu ích khi quay cận cảnh những đối tượng nhỏ. Zoom không thể thay đổi trong khi đang quay hình hoặc tạm dừng mà phải được thiết lập trước khi ghi hình 1 video.

Tạm dừng ghi hình
Sau khi nhấn tạm dừng, bạn sẽ thấy được nhiều thông tin, nhiều sự lựa chọn và các nút. Đây là ý nghĩa của chúng:
+ File Size: tổng kích thước của đoạn ghi hình là kilobyte(KB) và megabyte (MB)
+ Video name: là tên file của video. Có thể đổi tên.
+ Recorded Time: tổng thời gian cho video bao gồm tất cả các video được ghi hình trong thời gian tạm dừng.
+ Record: Sau khi tạm dừng, nhấn lại Record. Sử dụng này giúp bạn tạo một video với nhiều clip.
+ Finish Recording / Stop: Dừng tất cả lại và kết thúc.
+ Play: Xem lại đoạn video mà bạn đã ghi lại. Sau khi bấm nút Play bạn sẽ không thể ghi hình được nữa. Nhấn Stop để quay về màn hình ghi hình.
+ Send Video: Có thể gửi video thông qua nhiều cách khác nhau như đăng lên youtube, facebook, cũng có thể qua email hoặc BBM. Một số phương pháp trên giới hạn kích thước tập tin gửi.
+ Rename Video: Thay vì những kí tự khó hiểu, bạn có thể đổi tên video của mình dễ nhớ hơn.
+ Delete: Xóa video đã được chọn.

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline: 093.911.97.70 – 08.39202355
Add: 94 Trn Hưng Đo, Qun 1, TP.HCM
599 Lê Hng Phong, P.10, Qun 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply