Review: BlackBerry Mobile Conferencing cho BlackBerry

Trước khi RIM ra mắt ứng dụng gọi hội nghị, người dùng luôn cảm thấy khó khăn khi có nhu cầu sử dụng những tính năng trên. Với BlackBerry Mobile Conferencing sẽ hỗ trợ người dùng rất nhiều, đặc biệt trong việc thiết lập cuộc hẹn và tham gia vào hội nghị mà không cần phải tốn quá nhiều công sức, thời gian, đặc biệt là tính năng tích hợp với BlackBerry Calendar cùng với khả năng truy cập email. Với những ai đang tìm kiếm một cách dễ dàng để tham gia vào hội nghị mà không mất đi tính di động, thì đây là một công cụ khá quan trọng.

Giới thiệu về BlackBerry Mobile Conferencing
Ứng dụng này được thông báo bản beta vào khoảng tháng 4 và được ra mắt chính thức vào tháng 6. Ứng dụng dành cho BlackBerry chạy hệ điều hành 5.0 trở lên. Các nước hỗ trợ chỉ bao gồm Canada và Mỹ tại thời điểm này. Phiên bản hiện tại là 1.0.0.50 với dung lượng là 569 KB

Giá: miễn phí

Đánh giá trên BlackBerry AppWorld: 3/5

Nếu bạn chưa đọc kĩ về thông tin ra mắt, hoặc hướng dẫn sử dụng, sau khi cài đặt ứng dụng này bạn sẽ có suy nghĩ: “Ừ, mình có cái mình cần rồi, nhưng làm sao để sử dụng?” Hãy thiết lập trước khi sử dụng các tính năng của ứng dụng này.

Conferencing Profiles

Ứng dụng này cho phép bạn thiết lập rất nhiều profile hội nghị, tối đa là 5. Các thiết lập về âm thanh là các thông tin cơ bản để thiết lập dòng truy cập hội nghị. Để tạo, điều chỉnh hoặc xóa profile, bạn cần tìm tới ứng dụng Calendar. Từ đây, nhấn nút menu và chọn Conference Profiles. Bạn có thể chỉ định số hội nghị (có thể là số nội bộ, trực tiếp …) có thể đi cùng với người điều khiển hoặc mã truy cập của người tham gia (hoặc cả hai). Sau đó, bạn đặt tên profile và thêm vào đó những thông tin miêu tả. Ứng dụng Mobile Conference đủ thông minh để nhận ra khi nào bạn thêm vào chế độ dừng hoặc chế độ chờ. Bạn có thể sử dụng những tính năng này trong trường hợp bạn cần phải xác định danh tính của bạn như người điều khiển cuộc họp với passcode và sau đó sẽ tự động thiết lập yêu cầu.

Tạo một hội nghĩ được lên lịch trước

Sau đây là một số cách bạn có thể dùng để thiết lập cuộc gọi hội nghị. Thêm vào hội nghị cũng tương tự như việc thêm vào một cuộc hẹn trong Calendar. Như bạn thấy ở trang New Appointment, bạn sẽ chú ý một nút – “add conference detail”. Nút này sẽ đưa bạn tới Conferenc Profiles, khi bạn lựa chọn profile phù hợp, thông tin sẽ được liệt kê dưới phần note của cuộc hẹn trong Calendar. Nếu những điều chỉnh cần được thiết lập tới một số hoặc thiết lập mã truy cập, màn hình hiển thị sẽ có nút Edit Conference Details. Từ inbox, chọn một email và nhấn Menu > Schedule Conference và làm theo những bước sau:
Cuộc gọi
Rất dễ dàng để thiết lập cuộc gọi trong hội nghị. Những gì bạn phải làm là truy cập vào cuộc hẹn trong Calendar. Có một nút tên “Join Now”, khi nút đó được nhấn bạn sẽ được gọi. Ở phần trên bài viết có nhắc tới mã truy cập? Đây là lúc bạn sẽ thấy sự quan trọng của yêu cầu. Ngoài ra nếu bạn bị rớt ra khỏi hội nghị, chỉ cần chọn Reconnect để tham gia lại. Chỉ cần chắc chắn rằng bạ đã có những thông tin quan trọng trước đó để bạn có thể được tham gia vào với tư cách là người tổ chức hoặc người tham gia và mã được nhập đúng.

Kết luận

BlackBerry Mobile Conferencing là một ứng dụng khá hay, hữu ích và nếu khai thác được ứng dụng này, bạn sẽ cảm thấy cực kì thoải mái trong việc thiết lập các cuộc gọi hội nghị.

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.39202355
Add: 94 Trn Hưng Đo, Qun 1, TP.HCM
599 Lê Hng Phong, P.10, Qun 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply