Restore lại file backup BDM từ máy ảo, chuyển danh bạ từ file backup qua Outlook

1

Do một số bạn thắc mắc từ file backup BDM (*.idp, *.bbb) mà không có thiết bị BBOS nào giờ muốn lấy lại danh bạ để cho vào máy khác Android chẳng hạn hoặc lấy danh bạ qua BlackBerry 10. Mình viết bài hướng dẫn từng bước bằng hình ảnh các bạn theo dõi dưới đây:

Bước 1: Mở máy ảo lên và tích vào Simulate\USB Cable Conneted

Bước 2: Mở BDM (BlackBerry Desktop Manager) lên của mình là bản mới nhất 7.1 để thiết bị nhận máy rồi vàoDevice\Restore và duyệt đến file Backup chọn Yes

3

6

Bước 3: Sau khi hoàn thành Restore danh bạ, tin nhắn, Bookmark browser,… đã có hết trên máy ảo bạn có thể vào xem danh bạ, tin nhắn,… nhưng nó vẫn đang ảo.

Thực hiện bước tiếp theo để lấy danh bạ qua máy khác. Ở đây sẽ là lấy danh bạ cho Android chẳng hạn với danh bạ trên android nó sẽ sử dụng gmail do đó ta sẽ xuất danh bạ sang gmail.

Để làm việc này cần thực hiện qua chung chuyển là Outlook. Vào Microsoft Outlook 2010 (2007, 2013) nhấn vào mụcContact ở cột dọc phía dưới nhấn Ctrl+A để chọn tất và Del để xóa danh bạ cũ hoặc không phải của mình.

7

Bước 4: Tại BDM bạn chọn Organizer\ Tích vào Contacts bên trái nhấn tiếp vào Configure… và chọn One way to you computer only để chuyển danh bạ từ BDM vào Outlook rồi nhấn OK tiếp tục nhấn vào Sync Organizer ở góc dưới! Và tích OK, OK để tiếp tục quá trình Sync (đồng bộ).

8

9

11

12

Bước 5: Hoàn tất quá trình chuyển danh bạ vào Outlook.

Tiếp theo ta vào Outlook và xuất danh bạ sang gmail.

Mở Outlook\ File\ Open\ Import\ Export to a file\ Next\ Comman Separated Values (Windows)\ Next\ Contacts\ Next\ Next ta được file danhba.csv theo đường dẫn như hình.

13

14

18

Bước 6: Hoàn tất xuất file tiếp theo vào gmail để nhập file danhba.csv. Mở Gmail đổ xuống chọn Danh bạ\ Bên khung bên phải chọn Tác vụ khác đổ xuống chọn Nhập và duyệt đường dẫn để nhập file Danhba.csv

19


Trên đấy là hướng dẫn chi tiết cho anh em có nhu cầu!

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply