Phòng tránh-Khắc phục , 99xx không khởi động được(bricked)…

Rất nhiều anh em đang dùng 99xx bỗng dưng một ngày nháy nháy đèn đỏ và không thể khởi động , RIM cũng đã xác nhận lỗi đó và hứa sẽ có Rom update để fix lỗi này.

Đó chỉ là một lỗi Rom cho dong 99xx không phải chết nguồn , vì chết nguồn thường thì sẽ không lên đèn đỏ , và cũng không nháy đèn đỏ.

Nguyên nhân :

– Pin để cạn kiệt
-Đang up Rom thì gặp lỗi
-Dùng pin không chính hãng ,phụ kiện không đảm bảo…

Phòng ngừa :

– Không nên để pin kiệt dưới 15%
– Khi Up Rom nên up bằng cách tháo pin , hoặc Wipe máy trước khi Up , và không nên để có lỗi trong quá trình up Rom như : mất điện , cáp chập chờn , kết nối BB với BDM khó khăn…
-Nên dùng sạc ,cáp , Pin , chính hãng

Khắc phục tạm thời : (hãy thử 1 trong các cách )

1- Hãy thử kết nối BB của bạn với BDM và update Rom qua BDM , hãy kiên nhẫn đến khi quá trình Up Rom hoàn thành , sau đây là hướng dẫn chi tiết của cách này ( cách này khả thi rất cao):

-Hãy chắc chắn rằng bạn đã cài BDM(blackberry desktop manager) là Version MỚI NHẤT , và KHÔNG cài bất kì một bản OS(ROM) nào của máy Blackberry trên máy tính bạn đang sử dụng.
-Cho pin vào máy BB của bạn ,và kết nối BB với Máy tính qua USB cáp , và đợi Windows load driver cho máy BB của bạn trong giây lát, sau khi Windows nhận ra BB của bạn thì tiếp tục bước tiếp theo ,
-Bật BDM , và đợi BDM nhận ra BB của bạn , và sau khi connect hoàn toàn với BDM sẽ hiện lên thông báo update ROM cho BB của bạn , bạn hãy chắc chắn rằng đó là bản (ROM .540 nếu máy bạn là 9900, ROM .374 nếu máy bạn là 9930) sau đó bạn ấn GET UPDATE.

– Chú ý : trong quá trình update , các bạn KHÔNG chọn Backup Data . KHÔNG tự ý ngắt kết nối , và hãy đảm bảo internet nhà bạn đang hoạt động tốt nhất.

2- Làm theo cách của bác Paloma : http://www.tinhte.vn/f495/bro-nao-co-9900-khong-khoi-dong-duoc-moi-vao-947406/

3- Down bản Rom .540 cho 9900 , cài và xóa Vendor và lưu ý :

– Tháo pin ra khỏi máy BB , connect với Apploader và đợi đến khi nhận Device BB

– Ấn 1 lần NEXT , sau đó chọn theo bạn muốn , và tiến hành Up Rom

– Cho pin vào BB và đợi đến quá trình “Reconnect your device” sẽ báo lỗi , lúc đó các bạn hãy thử rút BB ra khỏi cáp và thử cắm lại BB ( hãy thử 3 đến 4 lần nếu không được)

4- Hãy bỏ Pin ra khỏi máy BB , đợi một thời gian tầm 1 ngày , :ninja::ninja::ninja:, sau cho pin lại vào BB và cầu nguyện ( MÌnh thấy rất nhiều bạn đã thành công với cách này).

5- Nếu trường hợp cắm Pin vào BB , và màn hình hiện cục Pin có dấu X đỏ trên biểu tượng của Pin thì có thể là :

+ Pin không chính hãng cần được mồi để lên ( Mình khuyên các bạn không nên dùng Pin loại này)
+ Pin để quá kiệt và sau nhiều ngày không được nạp , các bạn có thể nhờ mấy thợ có máy kich dòng , sẽ kích giúp cục pin đó lên và cho trở lại BB và dùng bình thường .

Mong anh em cùng chung sức khắc phụ lỗi bricked của 99xx !

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply