[OS4.5+] – Thiết lập và tận dụng triệt để tính năng của Gmail trên BlackBerry

[​IMG]​​
Thiết lập Gmail trên điện thoại BlackBerry

Nếu bạn có sử dụng tài khoản Gmail, bạn có thể tích hợp nó với điện thoại BlackBerry bằng cách sử dụng dịch vụ BlackBerry Internet Service, cho phép bạn tận dụng lợi thế của một số tính năng cụ thể của Gmail trên BlackBerry bằng cách sử dụng Enhanced Gmail Plug-in.

Enhanced Google Mail™ plug-in cho BlackBerry® smartphones là một tiện ích tuyệt vời của RIM dành cho người dùng dịch vụ PushMail. Nó được tích hợp hoàn hảo vào dịch vụ Mail trên BlackBerry, cung cấp các tính năng nâng cao của Google Mail cho người dùng Pushmail qua tài khoản Gmail của mình. Tương tự như ứng dụng Google Mail mà bạn sử dụng trên máy tính, thư điện tử từ một địa chỉ cụ thể (liên quan đến nhau, ví dụ như những email được gửi từ cùng địa chỉ Email khách ) được nhóm lại thành một cuộc trò chuyện duy nhất, bên cạnh đó bạn cũng có thể truy cập vào một số tùy chọn để giúp bạn tổ chức lại hộp thư Gmail của bạn chẳng hạn như tạo và áp dụng các nhãn (label), báo cáo thư rác (reporting spam), lưu trữ tin nhắn (archiving messages), và đánh dấu tin quan trọng (adding stars to important messages).

Và trước thông tin Google ngừng hỗ trợ ứng dụng Gmail client trên BlackBerry, RIM đã khẳng định: mặc dù Google không hỗ trợ, nhưng chúng ta đã có TeamBlackBerry đảm nhiệm.

Đây là bài hướng dẫn đầy đủ cách thiết lập email Gmail thông dụng nhất với account BIS , và thao tác thêm Enhanced Gmail Plug-in dành cho người dùng BlackBerry.

Phần 1 – Tích hợp tài khoản Gmail của bạn với dịch vụ BlackBerry Internet Service

Yêu cầu: Enhanced Google Mail plug-in yêu cầu BlackBerry® Device Software 4.5 trở lên và tài khoản Google Mail đăng ký dịch vụ BIS (BlackBerry Internet Service). Google Mail integration phải sử dụng IMAP, không phải POP.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng OS5.0 hoặc cao hơn, Enhanced Gmail Plug-in được cài đặt sẵn trên điện thoại BlackBerry của bạn. Nếu bạn đang sử dụng những dòng máy OS4.5 đến 4.7, sau khi tích hợp tài khoản email Gmail của bạn, làm theo các bước dưới đây. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn PIN với hướng dẫn làm thế nào để cài đặt Enhanced Gmail Plug-in.

Bước 1. Trên màn hình Home, chọn “Setup” > “Email Accounts

[​IMG]

Bước 2. Chọn “Internet Mail Account” > chọn account “Gmail“.

[​IMG]

Bước 3. Nhập username và password Gmail của bạn và chọn “Continue”.

[​IMG]

Bước 4. Chọn “Change Settings” để tùy chỉnh các thiết lập của bạn, chẳng hạn như tên của bạn xuất hiện khi gửi thư và chữ ký của bạn. Một thiết lập quan trọng ở đây là Email Account Name này là tên của hộp mail sẽ xuất hiện trên Home screen. Theo mặc định, nếu bạn xem thư bằng cách click vào Messages , tùy chọn tin nhắn với từng account Gmail cụ thể sẽ không có sẵn. Điều đó khiến bạn khó khăn trong việc quản lý nếu bạn sử dụng nhiều địa chỉ email. Trong ảnh chụp màn hình, bạn có thể thấy một ví dụ về điều đó

[​IMG]

TIPs : Đối với những người sử dụng BlackBerry OS7, bạn cũng có thể truy cập vào cụ thể các tính năng Gmail từ biểu tượng Messages cũng như biểu tượng các hộp thư Gmail xuất hiện trên màn hình chủ sau khi bạn đã tích hợp tài khoản Gmail.

Tại thời điểm này, bạn đã thành công trong việc thiết lập các tài khoản email Gmail của bạn với dịch vụ BlackBerry Internet Service! Nếu bạn muốn xem xét lại hoặc sửa đổi các thiết lập cho tài khoản Gmail của bạn, chỉ cần lặp lại bước 1 và 3 và chọn địa chỉ Gmail của bạn khi nó được hiển thị để xem/sửa đổi (review/modify) các thiết lập.

Phần tiếp theo là làm thế nào để bổ sung Enhanced Google Mail plug-in nếu máy BB của bạn thiếu và quản lý email của bạn bằng cách sử dụng các tùy chọn Gmail cụ thể được xây dựng trực tiếp vào ứng dụng Messages của điện thoại BlackBerry.

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply