Những tính năng mở khóa nâng cao tích hợp trên BlackBerry Priv

Thân chào các bạn, BlackBerry Priv được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây không chỉ vì dòng máy này chạy Android mà còn nhiều sự khác biệt lớn nữa so với nền tảng BlackBerry 10. Vì mình không phải là một người dùng Android lâu năm nên những đánh giá này dựa trên những cảm nhận riêng của người dùng nên có gì không đúng các bạn bỏ qua nhé :)

Screen-Shot-2015-12-04-at-135603

Mình sẽ chia sẻ cùng các bạn cụ thể những mục khác nhau để các bạn nhìn nhận dòng máy này cả về khen và chê, và hôm nay mình xin chia sẻ cùng mọi người các tính năng khóa và mở khóa thiết bị trên BlackBerry Priv. Trong mục bảo mật thì có những thiết lập cơ bản mình sẽ không nói tới vì đơn giản chỉ cần cài đặt bằng cách bật hoặc tắt thôi, do đó mình đi sâu chia sẻ về smartlock trên BlackBerry Priv nhé

Với các kiểu khóa thiết bị trên BlackBerry Priv đa dạng hơn và nhiều sự lựa chọn cho chúng ta, ngoài việc đặt mật khẩu thông thường hay mật khẩu ảnh “thần thánh” như trên BlackBerry 10 thì Priv cũng hỗ trợ nhiều tính năng mở khóa nâng cao như.

  • Mở khóa bằng thiết bị ngoài (Dùng cho các đồng hồ thông minh hoặc thiết bị wearable bằng kết nối Bluetooth hay NFC)
  • Mở khóa tại một địa điểm cụ thể (bạn sẽ phải cài đặt vị trí trước)
  • Mở khóa bằng khuôn mặt (Nhận diện khuôn mặt rất tốt – Lời khuyên cho những mới giận bạn gái không nên cài đặt ngay :D )
  • Mở khóa bằng giọng nói (nhận diện giọng nói để mở khóa – tính năng này dùng Google Voice nên rất tốt)
  • Phát hiện trên người (Priv sẽ luôn mở khóa khi ở bên cạnh bạn)

1. Mở khóa bằng thiết bị ngoài:

Ở đây mình dùng đồng hồ Pebble kết nối, vì tính năng này cần một thiết bị đã Pair trước đó với Priv nên nếu bạn dùng Pebble cần tải về ứng dụng Pebble trên CH Play về và kết nối điện thoại với đồng hồ này trước.

Sau khi đã kết nối xong rồi thì bạn truy cập như sau, vào Menu trên màn hình chính > Cài Đặt > Bảo mật > Smartlock(nhập mật khẩu nếu bạn đã đặt trước đó) > Mở khóa bằng thiết bị ngoài > Chọn thiết bị và chuẩn bạn muốn kết nối như NFC (mình chưa thử tính năng NFC nhưng mình nghĩ các thẻ tag vẫn dùng được) hoặc Bluetooth và tất nhiên khi mình đã kết nối Pebble trước đó rồi thì rất dễ để thao tác.

Sau khi bật tính năng này lên thì khi nào đưa thiết bị nào đó lại gần Priv thì điện thoại này sẽ mở khóa các bạn nhé.

2. Mở khóa bằng một địa điểm cụ thể:

Vào Menu trên màn hình chính > Cài Đặt > Bảo mật > Smartlock (nhập mật khẩu nếu bạn đã đặt trước đó) > bật ONtính năng này lên thì chúng ta sẽ đến bước cài đặt mở khóa nâng cao này.

Đơn giản bạn luôn ở cơ quan hay ở một khu vực mà bạn không muốn sử dụng tính năng khóa để tiết kiệm thời gian cũng như công việc của mình, hãy cài đặt mở khóa theo vị trí mà bạn mong muốn. Khi cài đặt xong rồi trong phạm vi đường kính nhỏ gọn trong phòng làm việc hoặc xung quanh đó điện thoại sẽ luôn mở để người dùng thao tác.

3. Mở khóa điện thoại bằng nhận diện khuôn mặt:

Tính năng này dường như ai cũng biết nhưng ít khi sử dụng, khi các bạn cài đặt thì chúng ta không cần rườm rà thao tác mà chỉ cần nhìn vào camera trước để mở khóa, tính năng này chạy khá ổn định và nhận diện khuôn mặt rất tốt.

Vào Menu trên màn hình chính > Cài Đặt > Bảo mật > Smartlock (nhập mật khẩu nếu bạn đã đặt trước đó) > bật ONtính năng này lên nhé.

4. Tính năng mở khóa bằng giọng nói:

Priv sẽ nhận dạng giọng nói của bạn để mở khóa thiết bị, nhưng hiện tại ngôn ngữ tiếng việt không hỗ trợ mà chỉ có những ngôn ngữ khác trên Priv. Google Voice đã được khẳng định về khả năng nhận dạng từ ngôn ngữ nói rất tốt, do đó tính năng này cần tận dụng và cài đặt trên BlackBerry Priv

Vào Menu trên màn hình chính > Cài Đặt > Bảo mật > Smartlock (nhập mật khẩu nếu bạn đã đặt trước đó) > bật ONtính năng này lên nhé.

5. Tính năng nâng cao – Phát hiện bạn đang để BlackBerry Priv bên mình:

Tính năng này dùng để giữ thiết bị luôn trong tình trạng mở khóa khi bên bạn. Chỉ cần mở khóa một lần và Priv sẽ vẫn duy trì trạng thái mở khóa miễn là bạn luôn giữ và mang theo thiết bị này bên mình, thiết bị chỉ khóa khi phát hiện bạn đã đặt thiết bị xuống.

Ví dụ:

  • Mang thiết bị trên tay
  • Mang thiết bị trong túi xách hoặc balo

Vào Menu trên màn hình chính > Cài Đặt > Bảo mật > Smartlock (nhập mật khẩu nếu bạn đã đặt trước đó) > bật ONtính năng này lên nhé.. Tính năng này không có cài đặt rườm rà như bên trên mà đơn giản hơn với việc bật hoặc tắt thôi.

PS: Nhiều anh em đã nhận được BlackBerry Priv chưa, hãy thử với các tính năng này nhé !

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply