Multimedia trên BB và Playbook, đánh thức sự đơn giản vốn có

Thủ thuật này tập trung vào khả năng Multimedia trên BlackBerry Smartphone và BlackBerry PlayBook – như khả năng chơi nhạc hoặc sử dụng ứng dụng BlackBerry Podcast để theo dõi các kênh âm nhạc ưa thích của bạn. Đều là những tính năng đơn giản và được cung cấp sẵn nhưng lại hay vô tình bị người dùng bỏ qua

1- Đồng bộ hóa bộ sưu tập nhạc của bạn trên điện thoại BlackBerry với giao thức OTA bằng tính năng Wi-Fi Music Sync

Nếu bạn sử dụng BlackBerry Desktop Software để đồng bộ hóa music, bạn nên sử dụng Wi-Fi Sync Music! Sự đơn giản của tính năng này chính là tạo ra một danh sách tất cả các bài hát mà bạn đã đồng bộ vào BB của bạn. Để trong lần sử dụng tiếp theo sau đó bạn có thể tìm thấy danh sách các bài hát trong thư viện của bạn. Nếu thích bạn có thể sử dụng Wi-Fi Music Sync để thiết lập cho những lân sau, mỗi khi kết nối BB với BDM, thư viện âm nhạc trên máy tính sẽ tự động đồng bộ hóa với điện thoại BlackBerry của bạn.

Để sử dụng Wi-Fi Music Sync , BlackBerry của bạn phải đang chạy OS 6.

2. Điều hướng khi đang thưởng thức âm nhạc trên BB và Playbook bằng cách sử dụng các phím âm lượng

Một tính năng tôi thấy hầu hết mọi người bỏ qua là khả năng sử dụng các phím âm lượng để thay đổi bài hát khi chơi nhạc. Chỉ cần gõ và giữ Volume Up để chuyển đến bài hát tiếp theo, và giữ Volume Down khoảng 2 giây để bắt đầu bài hát đang nghe dở dang một lần nữa, hoặc 3 giây để chơi lại bài hát trước đó một lần nữa.

3. Enable Audio Boost – Kích hoạt tính năng tăng cường âm thanh trên BlackBerry và PlayBook

Tính năng Audio Boost – tăng cường âm thanh cho phép bạn khuếch đại âm lượng so với các thiết lập âm lượng bình thường mặc định cho trình chơi nhạc, nhạc chuông, và video. Tôi sử dụng các tính năng Audio Boost bất cứ khi nào tôi cho BlackBerry kết nối với loa mini hoặc sử dụng các bộ khuếch đại âm thanh. Nếu bạn sử dụng tai nghe, cẩn thận với các thiết lập này vì âm lượng xuất ra khá lớn.

Để kích hoạt tính năng Audio Boost trên BlackBerry, làm theo các bước sau đây: 

4. Tiết kiệm pin, và quản lý dung lượng miễn phí trong khi sử dụng BlackBerry Podcast trên điện thoại BlackBerry

Bạn đang trong 1 chuyến công tác dài ngày, bạn đang đi du lịch cùng gia đình, bạn dùng âm nhạc để giải trí nhưng lúc nào cũng nơm nớp lo sợ BB của bạn hết pin, vì trong những chuyến đi đó không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được chỗ để sạc điện thoại. Do đó, thiết lập này giúp bạn tăng thời lượng sử dụng pin. Để sử dụng tính năng này, hoàn tất các bước sau:

1. Mở các ứng dụng Podcast.
2. Bấm phím Menu và chọn Options
3. Chọn Only download Podcasts trong khi sạc

Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra các tùy chọn khác, bao gồm “When new episodes are found” – “Khi các tập tin mới được tìm thấy” , cho phép bạn quản lý số lượng các tập tin BlackBerry Podcast giữ cho mỗi kênh bạn đã đăng ký (có lẽ ở VN thì việc dùng Popcast chưa là điều khiến người dùng quan tâm)

5. Chơi các file đa phương tiện tại màn hình nền trong khi sử dụng trình duyệt trên BlackBerry PlayBook

Nếu bạn cập nhật hệ điều hành cho chiếc BlackBerry Tablet lên phiên bản 1.0.7, bạn sẽ có thể tận dụng lợi thế của khả năng chơi lại các tập tin đa phương tiện tại màn hình nền trong khi sử dụng trình duyệt.
Tất cả những gì bạn cần làm khi muốn mở 1 trang web mới nhưng bạn vẫn muốn tiếp tục nghe nhạc hoặc tiếp tục lắng nghe diễn biến của bộ film bạn đang theo dõi online trong trang web đang hiện hữu, bạn chỉ cần swipe tab đó xuống và chọn New Tab, và bắt đầu duyệt 1 trang web mới

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline: 093.911.97.70 – 08.39202355
Add: 94 Trn Hưng Đo, Qun 1, TP.HCM
599 Lê Hng Phong, P.10, Qun 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply