Một vào mẹo nhỏ giúp “hạ nhiệt” điện thoại BlackBerry của bạn

4

Đôi lúc, bạn cảm thấy khó chịu vì chiếc điện thoại của mình chậm chạp? Bạn chơi game hay lướt web mà chiếc điện thoại của bạn cứ nóng bừng như viên than? Hẳn là bạn sẽ không muốn điều này tiếp diễn mỗi ngày phải không? Hay thử những cách sau đây để “hạ nhiệt” cho BlackBerry của mình nhé.

Giữ thiết bị ở nơi thoáng mát

sideload-mac_1

Hãy giữ điện thoại của mình ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để giảm thiểu nhiệt độ từ bên ngoài làm nóng thiết bị của bạn. Bạn có thể dùng điện thoại trong phòng (nhưng không nên dùng trong phòng hẹp, không điều hòa vào mùa hè nhé, sẽ chẳng khác gì bạn đang ngồi trong một lò thiêu đâu), dưới bóng cây, quán cafe…

Đặt trước gió, quạt máy cũng là cách khá hiệu quả, mà nhiều người thường nghĩ ngay đến mỗi khi thiết bị của mình bị nóng. Tuy nhiên ĐỪNG ngâm nước hay bỏ vào tủ lạnh. Các bạn nên hạn chế dùng ốp lưng khi trời nóng. Khi máy quá nóng, ta có thể tháo vỏ máy ra một lúc cho máy tỏa bớt nhiệt ra ngoài.

Cập nhật hoặc gỡ các ứng dụng trên thiết bị

Droid

Hãy cập nhật các ứng dụng thường dùng lên phiên bản mới nhất, bởi vì các phiên bản cũ thường ít tương thích, tốc độ chậm chạp sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên của máy, cũng như bắt buộc các bộ phận phần cứng phải làm việc nhiều hơn, sẽ gây ra tình trạng nóng máy. Bạn nên vào BlackBerry World thường xuyên để theo dõi tình trạng cập nhật phần mềm cho những ứng dụng Native của bạn.

Bên cạnh đó, hãy gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, ít dùng đến. Những ứng dụng này vừa tốn bộ nhớ trong máy, lại còn có thể chạy ngầm, ngốn RAM máy của bạn nữa.

Một số giải pháp khác

  • Sạc pin đúng cách, sử dụng sạc zin của BlackBerry
  • Thay pin ngay khi có dấu hiệu bị chai
  • Không nên làm việc hay chơi game quá lâu trên BlackBerry bạn nhé
  • Vô hiệu hóa các ứng dụng, tính năng không cần thiết
  • Bật chế độ Tiết kiệm pin để giúp máy đỡ nóng hơn.

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply