Một số nguyên nhân không sạc được pin cho BlackBerry và cách khắc phục.

[​IMG]

Tổng hợp các thông tin trong diễn đàn, có khá nhiều thắc mắc và câu hỏi liên quan đến việc sạc pin cho BlackBerry. Chung quy cũng chỉ có 2 vấn đề chính:

  • Sạc pin thế nào cho đúng cách.
  • Sao không sạc được pin (sạc không vào).

Ở bài viết này, mình xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến việc không sạc được và tư vấn cách xử lý.

  • Việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến khi rơi vào trường hợp này chính là kiểm tra lại cục sạc và nguồn điện. Mọi việc sẽ nhanh chóng được giải quyết nếu lỏng ổ cắm điện hay cục sạc có vấn đề.
  • Hãy kiểm tra hình thức bên ngoài của cục pin. Đảm bảo là cục pin không bị biến dạng (phù pin, móp méo, chân tiếp xúc bị ô-xi hóa) hoặc có tiền sử “té giếng” (rớt nước). Nếu rơi vào trường hợp này, cách tốt nhất là nên thay một cục pin khác, một cục pin hoàn toàn tốt sẽ khiền nguồn cung cấp cho máy hoạt động ổn định, tuổi thọ cho máy sẽ lâu hơn.
  • Một cục pin để cạn kiệt năng lượng quá lâu cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng không sạc được. Đừng quên sạc khi máy báo hết pin nhé bạn. Pin bị cạn kiệt nguồn (cạn chân cell pin) cần phải sử dụng đến thiết bị kích nguồn để đổ app (từ volt cao – thấp). Nếu nhẹ hơn thì có thể sử dụng cục sạc đa năng để kích, cục sạc đa năng này có tác dụng kích app của cục pin và sạc năng lượng cho chúng.
  • Trường hợp xấu nhất, chiếc BlackBerry yêu quí của bạn bị hỏng phần cứng. Những lỗi thường hay gặp như: sạc có tín hiệu nhưng không vào điện áp hoặc…”nó đen thui”, hãy nhanh chóng đem đến Trung Tâm Bảo Hành hoặc sửa chữa có uy tín đề kiểm tra nhé!
480-360

Lời khuyên: Với cục pin đã sử dụng hơn 1 năm, hình thức bên ngoài đã “xuống cấp”, thời gian sử dụng không còn tốt như ban đầu thì bạn nên thay thế chúng. Việc này giúp tránh sạc nhiều lần, đỡ tốn thời gian và tăng tuổi thọ cho máy.

Nếu bạn thắc mắc hay lời khuyên nào thì hãy chia sẻ, mọi người sẽ cùng thảo luận!

 

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply