Một số lỗi báo trên màn hình BlackBerry và cách giải quyết

Lỗi 300-303:Thông thường, các lỗi 300-303 là những lỗi quá trình cài đặt phần mềm.

Lưu ý: Trong suốt quá trình dùng BDM để cài đặt phần mềm hoặc UpRom, bạn không nên vội vã, cứ để quá trình Config và Updated phần mềm chạy cho tới khi nào xong thì thôi.Quá trình Update này hơi lâu, nhưng đôi khi lại phát hiện ra những phần mềm xung đột với nhau, và bạn có thể Remove nó sau khi quá trình Update hoàn thành.

Lỗi 395: Được gây ra bởi các phần mềm cài thêm vào máy (Third-party application)

Các giải quyết vấn đề: Xoá và Cài đặt lại tất cả phần mềm trên BlackBerry.

Lưu ý: cách này sẽ xoá toàn bộ phần mềm và Data lưu trên máy của bạn. Cho nên, việc đầu tiên là phải làm theo bước đầu tiên sau đây:

+Backup dữ liệu có trên máy (Chủ yếu là tin nhắn, danh bạ và một số task,Memo, hay các ghi nhớ trong các calendar).

+Sau đó (tất nhiên là vẫn dùng BDM-BlackBerry Desktop Manager), chọn Application Loader –> Next –>Next. Bạn sẽ vào mục Device Application selection, nhìn xuống góc phải phía dưới, chọn Setting (hoặc Advanced, tuỳ Version của BDM), chọn Erase All application data and Erase all currently installed application –> Next –>Finish.

+Đến lúc này, toàn bộ Data trên BlackBerry sẽ xoá sạch, tuy nhiên trong lúc này, OS và Application sẽ được Load trở lại vào máy của bạn.

Một số anh em cũng đã từng gặp lỗi này, nhưng nhiều hơn cả Lỗi 394. Các lổi này tuy không được phân loại ra, nhưng nhìn chung cách giải quyết cũng như trên (Lỗi 395).Nên các bạn không nên lo lắng lắm với Lỗi 394 này.

Lỗi 310-314: Đây là 1 trong những lỗi liên quan đến phần cứng. Tuy nhiên cũng dễ dàng cứu vãn được tình hình.
Hãy thực hiện 1 cú Hard Reset điển hình như sau:
Tháo Pin ra khỏi BlackBerry.
Chờ 1 thời gian, khoảng 30s ( để cho mạch trở về trạng thái ổn định, tụ điện trên Board xả hết điện tích),sau đó gắn Pin lại.
Lý do: Về phần cứng, (Tất nhiên đây chỉ là phán đoán của em, các bác có quyền tham khảo, hoặc góp ý thêm để em bổ sung):

1. Lỗi này thường là nguyên nhân của Rom (Read Only Memory), đừng nhầm với bản ROM-OS hệ điều hành nhé!).Quá trình xử lý đọc dữ liệu trên BLackBerry khó khăn, nó báo lỗi này.Vì vậy tháo pin cũng là cách refresh Rom.
2. Việc xử lý dòng hiển thị trên LCD gặp khó khăn, các lỗi từ 310 – 314 cũng được xuất hiện ra.
3. Do hỏng hóc từ xử lý bàn phím, TrackWell, TrackBall… Ngoài ra cũng còn 1 số thứ liên quan như: Bộ Detect sóng yếu, không thể gửi nhận được tin nhắn.Những lỗi này thì nhẹ, có thể Hard Reset sẽ vào được.

Về phần mềm, Có thể BlueTooth không nhận được, phần mềm, Ứng dụng không thể cài được hoặc bị xung đột, BDM không thể Detect được BlackBerry và cuối cùng, nó sẽ xuất ra thông báo lỗi 310…

Lỗi 317: Nhiều người khi nhìn thấy lỗi này gần như là bỏ cuộc (không UpRom thành công), phán ra là hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, ngẫm đi cũng phải ngẫm lại, dù gì đi nữa, BlackBerry vẫn là một trong những nhóm hàng điện tử, chắc chắn tỉ lệ hư hỏng, hay bị lỗi vẫn có. Đừng có bao giờ nhanh nhảu khẳng định rằng: Cửa hàng đó nói con này là hàng “Zịn”, Vậy mà bị lỗi,rồi lại gán Thương Gia thành Gian Thương. Mọi vấn đề nên được bình tĩnh xử trí rồi xử lý. Lỗi này may mắn có thể sửa được bằng phần mềm, nhưng phần lớn phải qua việc mổ xẻ của kỹ thuật phần cứng.

Tóm lại: Cách giải quyết thường thấy là : Hạ bản ROM đang dùng xuống bản thấp hơn. Đến khi nào được thì thôi.
Qua quá trình làm cũng như tìm hiểu, lỗi này hầu như xuất hiện trên dòng máy 8110. Mình vẫn chưa ” Xui” tới mức phải mang mổ xẻ bung máy, đã xử lý được hơn 3 lần, và thành công (cứu BB đang hấp hối sống lại)

Nếu bạn gặp lỗi này ở 8110 nói riêng hay 81xx nói chung, bình tĩnh UP lại ROM theo bản thấp nhất của nó thử xem :4.3 (8110M_PBr4.3.0_rell64_PL2.6.0.53_A4.3.0.93_AT & T_WireLess.exe), các bạn tìm trên Google sẽ có ngay.

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply