Mẹo sạc pin BlackBerry ngay cả khi máy tính đang ở chế độ ngủ

3563493_dock-priv-tinhte-2

Chắc hẳn rất nhiều người dùng BlackBerry chúng ta có thói quen sạc pin cho điện thoại từ máy tính thông qua đoạn cáp USB ngắn. Việc này giúp chúng ta giữ được điện thoại ở trong tầm nhìn mà vẫn có thể sạc pin cho nó. Tuy nhiên, có vấn đề khó chịu là điện thoại sẽ ngừng sạc khi bạn tắt màn hình laptop và đưa laptop vào chế độ ngủ (Sleep Mode).

Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để tiếp tục sạc pin cho điện thoại không riêng gì BlackBerry ngay cả khi laptop tắt màn hình và đang ở chế độ Sleep Mode. Lưu ý là cách này chỉ áp dụng được cho máy tính chạy Windows 7trở đi.

cats

Đầu tiên các bạn nhấp chuột phải vào My Computer chọn Manager > Nhấp vào Device Manager

cats2

Trong Device Manager mở mục Universal Serial Bus Controller, bạn sẽ thấy vài mục gọi là “USB Root Hub“. Bấm chuột phải vào các mục đó và chọn Properties.

cats3

Trong cửa sổ Properties của từng mục “USB Root Hub”, vào phần Power Management và bỏ đánh dấu ở dòng “Allow the computer to turn off this device to save power“.

Sau khi thực hiện các thao tác trên, bạn sẽ có thể tiếp tục sạc pin cho điện thoại từ laptop cả khi máy tắt màn hình và rơi vào chế độ Sleep Mode. Dĩ nhiên lúc đó máy tính sẽ tốn điện hơn một chút so với chế độ ngủ thông thường.

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply