Lỗi thời gian của BBM Group có thể bị ảnh hưởng bởi một thành viên

DSC_0007

Có thể nói BBM được xem như một phần linh hồn của hệ điều hành BlackBerry. Bạn có thể thỏa thích chuyện trò, chia sẻ hình ảnh, vị trí, tệp tin hay đoạn ghi âm theo thời gian thực. Thế nhưng mình thấy BBM vẫn có một số tính năng rất bất tiện.

Mình có tham gia một group chat, mọi người thường xuyên hỏi han, bàn luận chuyện trên trời, dưới đất. Cách đây vài ngày, có vài tin nhắn của một thành viên cứ hiện ở đầu nội dung chat hoài. Cho dù ai trả lời cũng bị chen vào sau như kiểu là tin nhắn gửi từ tương lại vậy. Tưởng BBM của mình có vấn đề nên xóa đoạn hội thoại đi, nhưng vẫn bị thế. Kiểm tra lại thời gian của tin nhắn đó lúc nào cũng ngay đúng chóc ngay lúc đang xem tin nhắn.

Cuối cùng mình hỏi chủ nhân của tin nhắn được gửi đó. Hóa ra là bạn ý chơi game trên điện thoại, bị “hết mạng”, phải chờ 1 khoảng thời gian nữa mới chơi tiếp được. Cơ mà chơi game là dễ mê lắm, đang ham, không muốn nghỉ, quay ra cài đặt tăng thời gian thêm vài ngày. Thế là có mạng chơi tiếp. Ham ham chơi, cài sao qua tới năm 2038 luôn. :'( Đang chơi quay qua chat BBM vài câu. Thế là tèo luôn. Tất cả những tin nhắn sau đó đều bị chèn bởi cái tin nhắn kia cho tới năm 2038 luôn. Cho dù sau đó bạn ý có cài lại thời gian chuẩn, nhưng những tin nhắn trước kia vẫn không gỡ được, kiểu như được đồng bộ hóa với BBM luôn rồi. Cách cuối cùng là đành phải xóa group, tạo nhà mới mời mọi người vào lại. (Chứ không biết có sống chung được với lũ cho đến được cái năm kia không nữa =D)

Mình không biết đây là tính năng tốt hay hạn chế của BBM, nhưng cảm thấy như thế rất bất tiện và không linh hoạt. Dù thế nào đi chăng nữa thì mình vẫn thích BBM rất nhiều! :) Trên đây chỉ là một vài chia sẻ cá nhân, không biết có bạn nào đã bị như vây chưa?

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply