Làm thế nào để “mã hóa/không mã hóa” bộ nhớ máy và thẻ nhớ.

[​IMG]

Là một công ty hàng đầu trên thị trường trong lĩnh vực đảm bảo thông tin và tuân thủ vấn đề bảo mật, RIM đã được bên thứ ba độc lập phê duyệt và chứng nhận về độ an toàn của BlackBerry. Giải pháp BlackBerry cho Doanh nghiệpđã được chấp thuận để lưu trữ và truyền các dữ liệu nhạy cảm của Tổ chức Hiệp định Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng như các tổ chức chính quyền ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Áo, Úc và New Zealand. BlackBerry là một dòng điện thoại được xem là Smartphone Secure bậc nhất hiện nay. BlackBerry đáp ứng các yêu cầu của Bộ Quốc phòng về S/MINE (Mở rộng Email Internet An toàn/Đa mục đích) và KPI (Hạ tầng Khóa Công khai).

Điểm nổi bật mã hóa điểm tới điểm: Sử dụng mã hóa theo tiêu chuẩn mã hóa cao cấp (AES) hoặc Tiêu Chuẩn Mã hóa dữ liệu 3 (3 DES), email và các dữ liệu khác được mã hóa liên tục tại tất cả các điểm giữa điện thoại và BlackBerry Enterprise Server. Với sự hỗ trợ tùy chọn đối với S/MINE, dữ liệu được bảo vệ trên suốt đường dẫn từ người gửi đến người nhận.

Không những thế mà ngay chính bản thâm của BlackBerry bạn cũng có thể mã hóa tất cả các dữ liệu bộ nhớ trong và thẻ nhớ một cách dễ dàng chỉ với một vài bước nhỏ. Nhầm tránh tình trạng bị đánh cắp dữ liệu khi bị mất máy.

Bước 1: Bạn chọn Options > Tìm Security (Hình ổ khóa).

[​IMG]

Bước 2:Encryption (bảo về các thông tin nhạy cảm cũng như các file của bộ nhớ)

[​IMG]

Bước 3: Sẽ có 2 chế độ bảo mật Device MemoryMedia Card. Lần lược chúng ta mã hóa Device Memory, nó cho phép chúng ta chọn nhiều chế độ bảo mật (Strong – Stronger – Strongest), ngay bên dưới cho phép bảo mật cả Contacts & MediaFiles.

[​IMG]
[​IMG]

Khi dùng tính năng này tôi cản thấy rất an tâm nhưng có một lưu ý nhỏ nếu bạn muốn dùng thì sau khi thoát ra để Save (lưu) lại tính năng này máy bạn sẽ thực hiện mã hóa, trong quá trình sử dụng có thể máy của bạn sẽ chạy chậm hoặc truy xuất dữ liệu chậm thì bạn nên tháo pin ra để máy reset lại. Nếu bạn không thích nữa thì có thể vào như đường dẫn cũ để bỏ tính năng ấy đi.

Good Luck!!!

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply