Khắc phục lỗi “JVM Error 102” trước khi buộc phải WIPE

error_102

Có lẽ việc sạc qua đêm không có gì xa lạ , và việc sạc như thế có ảnh hưởng như thế nào đến chiếc BlackBerry của bạn? Đến giờ vẫn còn là 1 đề tài lâu lâu được đào bới lại trên các diễn đàn chuyên về BB mỗi khi có người rơi vào trường hợp đó. Với bất cứ loại pin điện thoại nào được cung cấp ra thị trường dạng BRANDNEW (nguyên seal pin) bạn thường được nhà sản xuất khuyên sạc 3 lần đầu 8 tiếng để pin được nạp no. Nhưng không có nghĩa là việc liên tục sạc qua đêm là tốt, cũng như con người vậy, khi bạn dung nạp quá tải lượng thông tin cần thiết thì bộ nhớ sẽ tự động sàn lọc và giữ lại những điều cần thiết, nên cũng đừng bắt điện thoại của bạn nhận quá nhiều điện năng thông qua việc sạc pin.

Trong trường hợp bạn đã lỡ làm như thế, và sáng sớm hôm sau, bạn phát hiện chiếc BB của bạn là 1 màn hình trắng xóa kèm theo đó là thông báo lỗi : “Oh no!!! BB của tôi bị lỗi “JVM Error 102” , rồi lại điên tiết tập 2 “Oppsss! Hơn tuần nay tôi chưa backup data của máy” – Bực mình rồi, nhưng hãy cứ bình tĩnh, đừng phát điên vội. Tôi có cách để bạn khắc phục nó chỉ trong vòng nửa tiếng với 1 cái máy tính có BDM và sợi cable USB cho chiếc BB đó (đương nhiên phải có cả con BB đó nữa nhé)

Về cơ bản thông báo lỗi số 102 là một file .COD. BlackBerry là dòng điện thoại thông minh luôn sử dụng các ký số để làm thông báo lỗi “như lỗi 507 tức là không có OS”, lỗi 102 nghĩa là từ chối tải các tập tin bị hỏng. Để khắc phục nó bạn sẽ cần JL_Cmder cài đặt trên máy tính của bạn download JL_Cmder và cài đặt vào Program Files trên ổ C:\ sau đó tiến hành theo các bước sau :

Bước 1

Kết nối BlackBerry của bạn với máy tính

Bước 2

Hoặc chạy JL_Cmder và chọn mục số 2 > EventLog. Có đôi lúc không phải cứ làm 1 lần là được, do đó bạn nên cố gắng thử lại

jl_cmder

Bước 3

Khi mở được eventLog ra rồi thì bạn cần di chuyển đến dưới cùng của eventLogtìm dòng “JVM Error 102” Cácdòng trước dòng này sẽ cho bạn biết chính xác những tập tin là gây ra lỗi

Ví dụ như hình sau

2852iD2CE898B12FFC4E9

Lưu hoặc ghi lại nội dung đó và để ở một nơi nào đó, bạn sẽ cần nó cho bước sau

Bước 4

Trên máy tính của bạn, bạn vào Start -> Run, và gõ “cmd” sau đó nhấn vào phím ENTER.

Bước 5

Thay đổi thư mục đến thư mục cài đặt JL_Cmder bằng cách gõ như sau :

cd “C:\Program Files\JL_Cmder\” và nhấn vào phím ENTER .

Bước 6

Nhập lệnh sau đây để loại bỏ các tập tin bị hỏng:

javaloader.exe -u erase -f FILENAME

FILENAME , gõ tên của file .COD mà ở bước 4 yêu cầu bạn lưu lại hoăc viết ra. Nhấn vào phím ENTER.

Bước 7

Ngắt kết nối với máy tính và khởi động lại BB. WOW ! Congratulation !!

Không mất dữ liệu, BB có thể chạy bình thường, không quá khó cho 1 người dùng BB thông minh.

Chúc mừng bạn đã thoát khỏi nỗi lo JVM Error 102. Nhưng không có nghĩa là cứ cắm sạc qua đêm 1 cách miệt mài bạn nhé

Leave a Reply