Hướng dẫn up rom BlackBerry chuẩn tắc!

11216459_1651231075098261_1985610367_n

Trên hầu hết các Group Facebook về BlackBerry anh em hay thắc mắc không thể up được rom, cứ đến bước chạy loader thì nó trống trơn không tiếp tục được? Xin thưa đó là do up chưa chuẩn tắc! Sau đây mình sẽ làm bài hướng dẫn hơi mất công chút nhưng sẽ đỡ phải trả lời nhiều và cũng là dành cho bạn mới sử dụng dễ theo dõi. Bài viết sẽ minh họa bằng hình ảnh cụ thể do đó rất trực quan! Bài viết sau mình minh họa cài cho BlackBerry 9000 các model khác tương tự.

Bước 1: Chuẩn bị

Với những bạn chưa cài rom chưa cài BlackBerry Desktop Manager (BDM) có thể bỏ qua bước này

Đầu tiên ae tải tool CCleaner về và tiến hành remove ROM, remove BDM. Mở CCleaner lên vào chọn tabTools\Uninstall chọn dòng BlackBerry Device Software v5.0.0… rồi tích tiếp vào Uninstall bên phải. Tương tự thao tác để Remove BlackBerry Desktop Software 7.1.

1

Sau khi remove rom, remove BDM ta vào đường dẫn C:\Program Files\Common Files\

Xóa thư mục Research In Motion (nếu không xóa được thì đổi tên đi để khi khởi động lại máy tính xóa sau).

Tiếp tục dọn dẹp Registry: mở CCleaner\ Chọn tab Register bên trái\ Nhấn Scan for issues\ Rồi nhấn tiếp Fix selected issues…\Fix all Selected issues….

6

Khởi động lại máy!

Bước 2: Cài ROM, cài BDM:

Lên mạng tải bản rom cần cài về thông thường vào trang chủ http://berryshout.com hoặc tải tại các trang chia sẻ Rom.

7

Sau khi hoàn tất tải về tiến hành cài đặt Rom

71

Tải BDM và cài: thông thường vào http://global.blackberry.com/en/software/desktop.html để tải bản BDM mới nhất hoặc các trang chia sẻ BDM sau đó cài đặt.

81

Hoàn tất quá trình cài BDM chương trình tích vào hỏi “Start BlackBerry Desktop Software after you close this screen” thì cắm điện thoại vàonhấn Finish. Để máy tự cài driver, cài xong driver để nguyên máy đó tiếp tục bước 3.

82

Bước 3: Up ROM:

Hoàn tất quá trình cài rom, cài BDM sau đây ta tiến hành up rom.

Vào đường dẫn: C:\Program Files\Common Files\Research In Motion\AppLoader xóa file Vendor.xml (Để up rom tối ưu (rom xóa bớt các phần mềm không cần thiết để tăng ram cho máy) hoặc rom lai (hybrid) ta vào đường dẫnC:\Program Files\Common Files\Research In Motion\Shared\Loader Files\9000AllLang_v5.0.0.1113_P5.2.0.107\ Java

xóa hết các file trong thư mục Java và copy các file cod tối ưu hoặc hybrid vào đây)

Mở BDM lên để Backup máy. Chọn Backup now sau đó chọn đường dẫn lưu lại file backup để up xong thì Restore lại.

9

Tiếp theo là Backup lại ứng dụng bên thứ 3: Mở Vnbbutils lên tích vào Liệt kê các Modules\ Nhấn chuột vào những apps cần backup (muốn chọn tất thì nhấn chuột vào dòng đầu rồi giữ shift và mũi tên xuống để chọn xuống dưới cho đến hết). Sau đó tích vào Lưu Modules. Nếu bạn muốn lưu các apps core như BBM mới nhất… thì tại Mục Loại ứng dứng nhấn mũi tên đổ xuống thay vì chọn Third Party ta chọn Core & Add-on.

Hoàn tất quá trình backup máy, backup apps ta tiến hành wipe máy: để wipe máy có rất nhiều công cụ sẽ được liệt kê link ngay tại từ khóa bạn nhấn vào để tải về : BBSAK, VNBBUTILS, BBHTOOL, CFP,… ở đây ta dùng CFP cho sạch

Chạy CFP xong nó nháy đèn đỏ đừng có hoảng :P.

10

Tiếp theo vào đường dẫn C:\Program Files\Common Files\Research In Motion\AppLoader\ Chạy file Loader.exe để bắt đầu up rom.

11

111

Hoàn tất quá trình up rom.

Bước 4: Restore apps – Restore máy:

Quá trình up rom hoàn tất để máy chạy lần đầu có thể lâu, sau khi vào màn hình home để máy khoảng 2-3 phút thì tắt máy tháo pin 5 phút sau lắp lại và tiến hành Restore. (Mục đích của việc tháo pin là để ổn định rom). Quá trình restore thì nên làm restore lại apps trước sau đó mới restore lại máy.

Restore apps: Mở VnBBUtils\ Quản lý ứng dụng\ Cài đặt COD(s) duyệt đến thư mục Backup các file cod Ctrl+A để chọn tất\ Open\ Cài đặt ngay:


12

Bước cuối cùng là Restore lại máy: Mở BDM lên vào Device\Restore\ Duyệt đến file Backup và nhấn Restore

13

Sau khi hoàn tất Restore máy lại tắt máy tháo pin để 5 phút sau nắp lại pin và nhập key đối với một số apps yêu cầu. Trên đây là toàn bộ quá trình up rom nói thì dài nhưng thao tác thì nhanh. Nó như hướng dẫn động tác võ vậy.

Chúc mọi người up rom thành công!

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply