Hướng dẫn tự tạo Avatar theo phong cách BlackBerry

watermarked-ttt

 

Thông thường khi chat hoặc tham gia vào một forum nào đó, ai cũng thích chăm chút cho profile của mình bằng một avatar thật ấn tượng. Tuy nhiên, nếu không muốn “đụng hàng” mà cũng không biết sử dụng các chương trình đồ hoạ phức tạp thì sao? Sau đây diễn đàn BlackBerryVietNam.net sẽ hướng dẫn bạn tạo một Avatar theo phong cách riêng BlackBerry dành cho chính bạn, với những tùy chĩnh sẵn có chắc chắn rất dễ tạo một Avatar ngay cả với người không chuyên về đồ họa.

Có thể người dùng Forum BlackBerry Việt Nam đã có thời gian tạo một Avatar mang phong cách BBers với một biểu tượng thông báo ngay trên đỉnh và chắc hẳn theo thời gian sẽ rất dễ gây nhàm chán cho chính bạn. Như đã hứa đầu tuần trên Fan Page BlackBerry Việt Nam, sau đây mình xin hướng dẫn các bạn thiết kế một Avatar độc đáo mang phong cách riêng của bạn với rất nhiều tùy chỉnh về hiệu ứng cũng như bố cục của hình ảnh thông qua phần mềm PictureCollageMaker.

I. Các bước chuẩn bị để làm Avatar:

  • Đầu tiên bạn tải phần mềm PictureCollageMaker và cài đặt trên máy tính của mình, cài đặt xong bạn Get Key đính kèm và bẻ khóa phần mềm luôn nhé (chỉ cần copy và paste thôi các bạn nhé).
  • Tiếp theo bạn tải File ‘Hiệu Ứng’ đính kèm theo bài viết bên dưới, giải nén ra để chúng ta thao tác khi làm avatar nhé
  • Sau đó kiếm một bức hình thật đẹp của mình để chuẩn bị thao tác làm avatar

II. Quá trình thực thiện

1. Chọn chuẩn khung hình 1:1 cho hình avatar của bạn:

watermarked-1

Bước này rất đơn giản, khi bạn khởi động phần mềm sẽ hiển thị những cài đặt sẵn, bạn bỏ qua những bước đó. Sau đó nhấp đôi vào khung hình trông trên phần mềm xuất hiện hộp thoại ‘Collage Panel Setting’. Ở đây chúng ta sẽ chỉnh sửa độ phân giải hình ảnh avatar của mình, bạn chỉ cần tùy chỉnh độ phân giải là 1:1 như 500×500, 300×300… sau đó nhấn OK để kết thúc quá trình cài đặt chuẩn khung hình này.

2. Chọn ảnh nền cho Avatar của bạn:

watermarked-2

Bước này khá đơn giản bạn chỉ cần nhấp vào mục Background và tùy chọn hình nền cho Avatar của bạn. Có nhiều mục mặc định của hình nền tùy chọn (stretch/title/center/stretch and crop) bạn có thể tùy chỉnh chọn hình nền cho riêng bạn bằng cách click chuột phải vào khung chọn và chọn vào mục Import Customize Background để tùy chỉnh hình nền theo riêng bạn, mẹo nhỏ là chọn những hình nền phong cảnh hoa lá đơn giản tránh những hình ảnh nội dung rườm rà khó hiểu. Ở đây mình chọn hình nền cỏ cây nhé.

3. Chọn hình ảnh riêng của bạn để chèn vào Avatar:

watermarked-3

Bước này mình hướng dẫn thấy dài dòng nhưng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần vào nút Photo và chọn hình ảnh mà bạn muốn làm Avatar, nếu như hình của bạn là hình chữ nhật nằm ngang hay dọc cũng không cần chỉnh lại thành vuông đâu nhé, phần mềm sẽ làm cho bạn. Bạn chọn đến hình ảnh ưa thích muốn làm Avatar và nhấp đôi hoặc kéo thả vào khung hình mẫu để hình được lựa chọn.

watermarked-4

Tiếp theo chúng ta tiến hành di con trỏ chuột vào hình ảnh vừa chọn để xuất hiện 2 mũi tên chéo và kéo hình ảnh dàn đều khung hình, sau đó bạn tiến hành qua bên khung hình ảnh nhấp chọn lại hình ảnh để hình tự sửa độ phân giải để tránh méo xẹo hình sau khi kéo. Nếu như hình ảnh fix không đúng theo hiển thị của bạn bạn có thể nhấp chuột phải vào hình chọn Crop Phôt để tùy chỉnh cho ưng ý nhé.

4. Chọn hiệu ứng nền hay khung hình cho avatar của bạn:

watermarked-5

watermarked-6

Bước này các bạn chỉ cần nhấp đôi để lựa chọn các hiệu ứng nền hoặc Frame ưa thích của mình, trong mục Mask ‘Mặt nạ’ và Frame ‘Khung hình’ bạn nhé, 2 tùy chọn này sẽ khác nhau nên tùy sở thích mỗi người có thể lựa chọn hiệu ứng ưng ý nhất nhé. Mình thì thích nhất Frame 005 và Mask 23.

watermarked-11
Một số hiệu ứng và khung hình tham khảo

5. Tạo các Icon phong cách BlackBerry trên Avatar của bạn:

watermarked-7

Bước này sẽ hình thành Avatar phong cách BlackBerry cho bạn, bạn để ý hạng mục Clipart. Bạn sẽ thao tác trên đó với file mình đã đính kèm trong bài viết mà mình nêu ở thao tác chuẩn bị. Rất dễ dàng bạn chỉ cần nhấp vào nút Clipart như trên hình, sẽ có rất nhiều tùy chọn để bạn chèn vào bức hình của bạn bạn có thể chèn nếu bạn muốn. Còn không với Icon mình đã đính kèm theo bạn có thể load vào phần mềm để chèn vào Avatar của mình nhé.

watermarked-8

Thao tác: Bạn nhấp vào Clipart, nhấp chuột phải vào khung Clipart chọn Import Customize Clipart và trỏ đến thư mục chứa file đính kèm mà bạn đã tải về, chọn những Icon mà bạn thích. nhấn OK thì Icon sẽ xuất hiện trong khung Clipart, bạn chỉ cần nhấp đôi lựa chọn và kéo vào vị trí mong muốn, ở đây mình lựa chọn bên phải phía trên.

Lưu ý rằng các icon bạn có thế kéo to và thu nhỏ theo ý thích rất tiện ích bạn nhé.

6. Các thao tác khác tùy chỉnh và lưu hình ảnh:

watermarked-9
Có tùy chọn effect cho mục hình ảnh bạn có thể nhấp vào để chỉnh hiệu ứng cho avatar.

watermarked-10

Thao tác lưu lại file hình ảnh vừa làm, bạn nhấp vào biểu tượng màu xanh lá trên thanh công cụ sẽ xuất hiện hộp thoại Save, ở đây bạn chọn nơi lưu, định dạng và tên của hình ảnh được xuất ra. Sau đó một khung nhắc nhở về chất lượng hình để bạn lựa chọn. Mình toàn để Hight Max :) . sao đó nhấn ok, tận hưởng thành quả của bạn. :)

Sau đây là những chia sẻ để bạn có một bức hình Avatar theo phong cách riêng của chính mình mà không cần phụ thuộc vào một số trang chia sẻ hay nhờ vả ai khác, nếu ai chưa biết đến có thể tham khảo bài viết này để có thể tự tạo avatar cho riêng mình. Những ai đã biết hay có những góp ý thì vui lòng góp ý giúp mình nhé! ;)

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply