Hướng dẫn chuyển file CSV vào danh bạ không bị lỗi tiếng Việt

Contact-Transfer

Với những danh bạ được thành file CSV bạn không lưu bằng tiếng việt hay trên những máy hỗ trợ xuất file danh bạ theo chuẩn của CSV thì việc bạn import vào trong Outlook hay lên Gmail,… rồi đồng bộ vào BB thì không có vấn đề gì cả. Còn với những file danh bạ CSV bạn có lưu danh bạ bằng tiếng việt hay do những máy điện thoại hỗ trợ export ra file CSV không chuẩn khi bạn import vào Outlook hay lên Gmail thì sẽ lỗi tiếng việt hoặc không hiện được đầy đủ thông tin. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đưa danh bạ vào BB của bạn mà không bị lỗi font tiếng Việt.

1/ Đầu tiên mình có một file CSV và mình mở bằng Exel thì được như thế này.

1

1/ Với file CSV như thế này thì khi mình Import vào Outlook hoặc lên Contact trong Gmail,… thì sẽ không thể hiện thị của các trường trong danh bạ như trên.

2/ Với kiểu file CSV như trên thì bạn sẽ phải tạo một file CSV chuẩn sau đó copy những trường “Tên” hay những trường “số”,.. sang file CSV chuẩn được xuất từ trong Outlook hoặc Gmail ra.

  • Với Outlook: Bạn vào File > Import and Export > Export to a file > CSV file
  • Với Gmail: Trong Contact > More > Export > Outlook CSV format (for importing into Outlook or another application)
2

Tương tự như các trường khác rồi các bạn lưu lại file sau khi đã copy toàn bộ các thông tin cần thiết.

3/ Bây giờ các bạn chỉ cần import ngược trở lại Outlook (Thường hay bị lỗi tiếng việt) hay lên Gmail (Không bị lỗi tiếng việt trong danh bạ). Sau đó dùng phần mềm BDM (BlackBerry Desktop Manager) để đồng bộ BB của bạn với Outlook. Còn với Gmail bạn có thể kéo danh bạ về BB bằng tài khoản BIS có thiết lập chế độ đồng bộ Contact hoặc bằng các phần mềm sync danh bạ như Google Sync (đã hết hỗ trợ) hoặc gContactSync.

Đó là kinh nghiệm của mình. Bạn nào có các cách khác thì chia sẻ nhé!

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply