Hướng dẫn chỉnh sửa link khi chia sẻ trên Facebook trên trình duyệt BB10

images

Trình duyệt Web của Blackberry 10 được xem là trình duyệt web có tốc độ và an toàn sử dung bậc nhất hiện nay so với các hệ điều hành trên di động. Bạn có thể dung trình duyệt web của Blackberry 10 đễ tham gia các diễn đàn, đọc báo, vào facebook hay các trang web một cách thoải mái và đầy đủ các chức năng như trình duyệt trên máy tính. Một trong những chức năng mình yêu thích là chế độ máy tính để bàn trong mục Cài đặt -> Công cụ cho nhà phát triển. Khi kích hoạt sang chế độ này bạn có thể sử dung gần như trình duyệt web trên máy tính thực thụ – nhất là đối với các loại điện thoại có màn hình lớn phù hợp với hiển thị và nhập liệu như Blackberry PassPort.

Hôm nay mình xin chia sẻ các bạn cách để thay đổi khi chia sẻ link trên Facebook trên trình duyệt web của Blackberry 10. Nhiều khi bạn ngạc nhiên nếu thấy đường link đăng trên Facebook có tiêu đề và phần miêu tả một kiểu khác lạ hoàn toàn so với nội dung bên trong? Đó là vì trên trình duyệt web trên máy tính có chức năng giúp người dùng facebook có thể chủ động sửa đổi tiêu đề và miêu tả ban đầu của đường link chia sẻ trong bài đăng trên Facebook. Đó là lý do vì sao thỉnh thoảng bạn sẽ “mắc bẫy”, truy cập vào một đường link trên Facebook và thấy nội dung bên trong khác lạ hoàn toàn. Nếu bạn biết “hóa trang” đường link đúng mức thì cũng có thể tạo ra một chút bất ngờ thú vị cho bạn bè, người thân, nhưng nếu sử dụng quá đà thì tất nhiên sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị “report”.

“Hóa trang” link Facebook chia sẻ (Ảnh mình chụp trên màn hình máy tính, chỉ mang tính chất minh họa)

Bước 1: Dán đường link vào ô cập nhật trạng thái Facebook như thông thường và chờ đến khi Facebook xuất được thông tin miêu tả. Trong một số ít trường hợp Facebook không xuất được thì bạn cần thử chữa bang các công cụ chuyên biệt.

21
“Hóa trang” link Facebook: Dán đường link vào ô cập nhật trạng thái Facebook như thông thường và chờ đến khi Facebook xuất được thông tin miêu tả.

Bước 2: Bạn có thể xóa ảnh thumbnail trong cụm miêu tả bằng dấu “x” trên góc phải vì thường ảnh thumbnail sẽ làm lộ nội dung bên trong.

22
“Hóa trang” link Facebook: Bạn có thể xóa ảnh thumbnail trong cụm miêu tả bằng dấu “x” trên góc phải.

Bước 3: Sửa tiêu đề và miêu tả của link đơn giản bằng cách kích chuột vào đó (khi phần chữ đã được tô nền vàng).

23
“Hóa trang” link Facebook: Sửa tiêu đề và miêu tả của link đơn giản bằng cách kích chuột vào đó (khi phần chữ đã được bôi đen).

Bước 4: Sửa những gì cần sửa trong khung rồi kích chuột ra ngoài khung để hoàn tất (phím Enter dùng để xuống dòng).

24
“Hóa trang” link Facebook: Sửa những gì cần sửa trong khung (khung đỏ) rồi kích chuột ra ngoài khung để hoàn tất.

Bước 5: Xem lại lần cuối, bổ sung những gì cần thiết cho bài đăng, rồi bấm Đăng.

25
“Hóa trang” link Facebook: Xem lại lần cuối, bổ sung những gì cần thiết cho bài đăng, rồi bấm Đăng (khoanh đỏ).

Có một điều đáng tiếc là hiện tại phần mềm facebook mặc định của Blackberry 10 có thể getlink được nhưng chưa cho chỉnh sửa trực tiếp trong phần mềm. Tuy nhiên với một trình duyệt web mạnh mẽ của Blackberry 10 không gì là không thể… :D

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply