Giải quyết 5 rắc rối thường gặp trên BlackBerry cho người dùng mới.

Là một chiếc Smartphone với rất nhiều Menu và tùy chỉnh. BlackBerry mang đến cho bạn hàng loạt tiện ích trong công việc. Nhưng đôi khi chính vì quá nhiều những tùy chỉnh ấy, những nhầm lần có thể mang đến cho những người dùng mới những rắc rối bất ngờ mà phải trải qua một ít thời gian sử dụng bạn mới có thể giải quyết được những sự cố này. 5 thiết lập cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn nắm rỏ hơn những tùy chỉnh cho BlackBerry.

1 – DATA Services ON/OFF.
Dấu hiệu: Không thể sử dụng trình duyệt Browser, BlackBerry Messenger (BBM), Email hay những kết nối Internet khác…
Với những dấu hiệu kể trên thì việc chức năng Data Services của bạn đã bị Turn Off là rất cao.
Thao tác: Vào phần Manage Connections :> Mobile Network Options :> Turn on Data Services.
Lúc này các kết nối Internet của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Chức năng này cũng tiện ích trong trường hợp bạn không muốn sử dụng Internet khi cho bạn bè mượn máy, hay khi Roaming ra nước ngoài mà ko muốn kết nối Data.
2 – Days To Keep Messages:
Dấu hiệu: một ngày đẹp trời thì các Emails, Messages cũ được lưu trử trong máy của bạn bổng dưng không cánh mà bay. Dù bạn không hề xóa nó bao giờ.
Đây có thể là do trong tùy chỉnh Messages của bạn đã chọn thời gian lưu trử Emails, Messages với thời gian cho phép (15, 30 ngày… hoặc mãi mãi).
Thao tác: Vào phần Messages :> Options :> General Options (OS5)/ Messages Display and Actions (> OS 6) :>Kéo xuống dưới cùng để tùy chỉnh lại Days To Keeps Messages thành Forever.

 

3 – Chức năng Fire Wall.
Dấu hiệu: bạn có thể gửi SMS, BBM bình thường, bộ nhớ trong của máy vẫn còn, nhưng dường như chẳng nhận được bất phản hồi nào từ bạn bè, một tin nhắn cũng không thấy. Chuyện quái quỷ gì đang xãy ra thế này???
Hãy lập tức vào Options :> Securty :> Fire Wall
Fire Wall là nơi có chức năng chặn SMS, BBM đấy các bạn. Hãy Disable nó đi để có thể tiếp tục liên lạc với bạn bè nhé.

 

4 – Chức năng Contacts Filter Category
Dấu hiệu: bạn có rất nhiều bạn bè, danh bạ điện thoại có đến hàng nghìn số, thế mà giờ trong Contacts là không có gì? Bạn cũng biết là trên BlackBerry đâu có chức năng Mark All rồi Delete All Contacts. Vậy phải làm thế nào bây giờ?
Rất có thể là bạn đã sơ xuất mở chức năng Filter trong Contacts.
Thao tác: Home Screen :> Contacts :> Menu :> Filter (bỏ tick BusinessPersonal đi nhé).

 

5 – Cuối cùng là Service Books
Trong trường hợp máy đã đăng ký BiS Service: Đã active Email, Browser cũng đang xài tốt. Bổng dưng một ngày Email dồn hết cả vào Icon Messages, Browser cũng không còn nhìn thấy nữa.
Ở đây có 2 cách giải quyết:
+ Ở Home Screen :> Menu :> Show All. Kiểm tra xem các Icon hộp Email và Browser có bị ẩn không? Nếu thấy bị ẩn thì di chuyển tới vị trí Icon đó: Menu :> Unhide Icon nhé.

+ Nếu bước trên làm không được thì các bạn vào Options :> Device :> Advanced System Settings :> Host Routing Table :> Menu :> Register Now. Thao tác này để cho nhà mạng đổ về đầy đủ Service Books của các Icon trên nhé các bạn :D

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply