Các nguyên nhân không gửi được tin nhắn sms.

Với đại bộ phận người dùng BlackBerry, những ứng dụng cần sử dụng đến bàn phím dường như không thể thiếu. Bởi đó chính là một trong những nơi mà bàn phím QWERTY thể hiện được tốt nhất sức mạnh của nó. SMS là một trong những tính năng vận dụng sức mạnh đó trên BlackBerry. Vậy nhưng vẫn có những lúc dường như bạn không thể gửi được SMS của mình, lý do cho sự cố này có thể là gì?

  • Đừng vội trách chiếc BB dở chứng, hãy kiểm tra tài khoản của bạn trước. Việc gián đoạn tiền cước hay tài khoản trả trước cũng khiến bạn không thể gửi tin nhắn được.
  • Hãy chắc chắn là sóng mạng ổn định. Nếu bạn đang trong khu vực xa trung tâm TP và để chế độ 3G thì hãy chuyển về mode 2G, chắc chắn kết nối sóng sẽ ổn định hơn, việc gửi tin nhắn cũng không bị chập chờn.
  • Kiểm tra lại tổng đài tin nhắn cho đúng với nhà mạng cung cấp dịch vụ, đôi khi vô tình cho người khác mượn điện thoại, một chút ác ý của họ cũng khiến ta phải đau đầu.
  • Hãy liên hệ với tổng đài để biết chắc chắn sim của bạn đang hoạt động bình thường. “Lỗi hệ thống”, đó là câu nói mình rất hay nghe mỗi khi sim của mình tự nhiên bị chặn và không gửi được tin nhắn.
  • Đừng thay đổi trong Option của Text Messaging nếu bạn không hiểu rõ chúng là gì. “Netword To Send Over” hãy để mặc định là “Circuit Switched”.
watermarked-vnbb_120621_114646
  • Việc cuối cùng là hãy kiểm tra IT Policy, để biết chúng là gì và cách gỡ cái thứ đáng ghét đó ra như thế nào thì tham khảo bài viết sau.
watermarked-IMG-20120621-00009

Hãy cùng thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng nếu bạn nghĩ tip này có ích.​

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply