Backup danh bạ một số dòng máy Nokia không nhận kết nối PC Suite

E72-black

Nếu đã từng sở hữu một chiếc Nokia đời cũ chạy Symbian chắc hẳn các bạn không lạ gì công cụ Nokia PC Suite. Với Nokia PC Suite các bạn dễ dàng đồng bộ danh bạ, tin nhắn… của mình vào máy tính. Việc các bạn cần làm chỉ là kết nối Nokia với máy tính có cài sẵn Nokia PC Suite và chọn chế độ kết nối là PC Suite.

Tuy nhiên không phải lúc nào các bạn cũng chọn được chế độ PC Suite và có đôi khi bạn nhận được kết nối ở chế độ không hợp lệ. Bài viết này chia sẻ kinh nghiệm xử lí có thể sẽ giúp ích cho bạn khi rơi vào trường hợp như vậy.

  • Đầu tiên bạn ngắt kết nối với máy tính. Chọn Setting > Sync and Backup > Create backup. Chọn nơi lưu là thẻ nhớ hoặc bộ nhớ máy tùy bạn.
  • Kết nối lại với máy tính, chọn chế độ “Mass Storage” và tìm đến nơi lưu trữ file backup (Backup000.nbf), copy ra máy tính.
  • Bây giờ các bạn tiến hành đổi đuôi mở rộng file backup thành zip. File sau khi đổi tên sẽ là Backup000.zip. Sau đó dùng chương trình giải nén để extract file.
  • Sau khi extract các bạn được thư mục Backup000, danh bạ nằm ở đường dẫn:backup000/predefhiddenfolder/backup/WIP/32/contacts. Ở đây các bạn thấy danh bạ ở dạng danh sách file*.vcf. Tiến hành import vào các thiết bị mà bạn mong muốn.

Chúc các bạn thành công!

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply