Application Shortcuts đồng hành cùng Universal Search

[​IMG]

Một số bạn mới sử dụng BlackBerry bắt đầu từ dòng OS6 trở lên rất thích thú với tính năng Universal Search. Nhưng bất chợt khi thấy một người bạn của mình truy cập vào các tính năng cơ bản bằng phím tắt, bạn lại tự hỏi “Giữa Application Shortcut và Universal Search cái nào hay hơn?” Hãy xem cách MobiGo chia sẻ về nó.

“Có một lần tui bị lạc chìa khoá, tui phải khao bạn một chầu café thì nó mới chỉ cách tìm. Các bạn biết nó chỉ tui cách gì không? Lên Google search “chìa khoá ở đâu?”! Vãi quá!”

Các bạn thân mến! Chức năng search rất hữu dụng đối với chúng ta (nhưng không phải ở mọi nơi mọi lúc, như trường hợp “mất chìa khoá” mà tui vừa kể!). Có lẽ RIM đã thấy được sự hữu dụng của chức năng Spotlight Search trên iOS nên cho ra đời Universal Search trên BlackBerry chăng?

Bật tính năng Universal Search trên Home Screen thì rất tiện nhưng có nhược điểm là không thể dùng phím tắt tại Home Screen (như tui đã nói, search không phải lúc nào cũng hữu dụng)! Mà phím tắt trên BB thì hay ho vô đối nhé! Vậy vừa muốn xài Universal Search vừa muốn xài phím tắt có được không? Câu trả lời là được! Với 2 tính năng hay ho như thế thì RIM không thể nào để chúng tự loại trừ nhau.

Đầu tiên bạn bật tính năng Application Shortcuts trên Home Screen: vào Options > Display > Home Screen Preferences > Launch by Typing: Application Shortcuts

Rồi! Vậy là từ nay bạn thoải mái dùng phím tắt để gọi các application nhé. Bấm thử phím C coi nó lên Contacts không nào! Bây giờ các bạn muốn dùng lại Universal Search chứ gì? Không thành vấn đề, bấm phím S nhé!…

Các bạn sẽ vặn tui: nếu thiết đặt như thế thì từ nay muốn nhập số để gọi điện lại phải thông qua một thao tác nhấn phím call nữa, phiền quá!

Đúng là phải thế. Nhưng chúng ta thường gọi những người trong danh bạ với tần suất cao hơn rất nhiều so với gọi những số lạ ngoài danh bạ kia mà? Bởi vì sao vậy? Bởi vì ai đó chiếm được một chỗ trong danh bạ của chúng ta thì dễ vô cùng (còn chiếm một ngăn trong trái tim chúng ta thì thật khó!)… Vậy nên chúng ta chấp nhận bỏ một tính năng ít dùng để tận dụng được những tiện ích thiết thực mà BB mang lại.

Chúc các bạn may mắn và không bị lạc chìa khoá! Theo kinh nghiệm của tui nếu lỡ rơi vào trường hợp này không có một công cụ search nào hiệu quả nào hơn chính bạn!

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply