6 lời khuyên để nâng cao trải nghiệm trình duyệt trên PlayBook

[​IMG]

Một trong những tính năng tốt nhất trên BlackBerry PlayBook là trải nghiệm trình duyệt web thông minh. Đặc biệt với khả năng hỗ trợ Flash mạnh mẽ, PlayBook đã tạo nên một sự khác biệt trên các thiết bị di động. Phạm vi bài viết hôm nay sẽ đưa ra 6 lời khuyên bổ ích cho phép tận dụng tối đa trình duyệt web trên PlayBook.

Chạm đúp để phóng to/thu nhỏ khi duyệt web

[​IMG]

Nếu bạn hiển thị trang web như trên và muốn phóng to nhanh chóng, chỉ cần chạm đúp vào phần trống trên trang web để phóng to. Bạn luôn có thể kéo ra và phóng to lên, tuy nhiên việc chạm đúp vào màn hình giúp việc phóng to diễn ra nhanh hơn và chính xác hơn trong việc hiển thị trang web phù hợp với màn hình. Kết quả được hiển thị dưới đây:

[​IMG]

Chạm đúp để hiển thị Adobe Flash toàn màn hình

[​IMG]

Chạm đúp còn có thể thực hiện với các đối tượng Flash. Chạm đúp vào đối tượng sử dụng Adobe Flash trên trang web như hình trên ta sẽ thấy kết quả. Để thoát chỉ cần kéo khung ở trên cùng xuống dưới.

[​IMG]

Mở đường dẫn ở tab mới

Có nhiều lúc bạn muốn kiểm tra một số thông tin trong khi chưa duyệt xong trang web, chỉ cần làm một thao tác đơn giản là nhấn và giữ đường link mà bạn muốn mở, một thông báo với những thao tác được hiển thị để bạn có thể xem thông tin đó trong một tab mới.

[​IMG]

Nhấn và giữ .com để có thêm nhiều lựa chọn

Đây thật sự là một lựa chọn nhẹ nhàng để nhanh chóng truy cập vào một đuôi khác của website

[​IMG]
[​IMG]

Kích hoạt duyệt web riêng tư

Bạn muốn tăng tính bảo mật khi duyệt web? Chỉ cần kích hoạt tính năng duyệt web riêng tư. Bình thường, khi bạn duyệt web, những thông tin như cookies, file cache và lịch sử duyệt web được lưu lại để làm tham chiếu thông tin cho trang web. Khi tính năng duyệt web riêng tư được kích hoạt, những thông tin trên chỉ được lưu tạm thời và khi bạn tắt trình duyệt, những thông tinh trên sẽ được xóa đi. Để kích hoạt, truy cập vào menu Security, chọn Browsers Options. Hình ảnh dưới đây hiển thị rằng tính năng duyệt web riêng tư đã được kích hoạt.

[​IMG]

Nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang duyệt web riêng tư, chỉ cần nhìn vào bên phải của trình duyệt, trình duyệt sẽ hiển thị từ “private”

[​IMG]

Duyệt web theo thẻ

Duyệt web theo thẻ là một tính năng có giá trị lớn với người dùng. Một trong những điều tuyệt nhất với duyệt web theo thẻ là bạn có thể nghe nhạc trong khi một thẻ khác đang được mở. Vì thế, nếu bạn muốn nghe nhạc trong khi duyệt một trang web khác, chỉ đơn giản mở những trang như Pandora, mở một thẻ mới để duyệt web mà không lo lắng việc bị làm phiền vào thẻ đang chơi nhạc của bạn.

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline: 093.911.97.70 – 08.39202355
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

 

Leave a Reply