5 mẹo nhỏ sử dụng BlackBerry cho cuộc sống thêm hữu ích

passport and pot

Tuy một số mẹo nhỏ dưới đây không phải tính năng hay phát hiện mới nhưng một vài thủ thuật sẽ cực kì hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng BlackBerry smartphone của bạn. Việc cứu chiếc điện thoại thân yêu thoát khỏi các rắc rối có thể gây hao hụt túi tiền của bạn cũng là một sự may mắn mà ai cũng vài lần mắc phải. Sau đây mình xin chia sẻ lại số số mẹo nhỏ có thể hữu ích với các bạn.

1. Sạc điện thoại từ smart TV

Trường hợp này không phải hiếm với những lần đi công tác, du lịch mà bạn chỉ có mỗi dây cáp còn quên mất đầu sạc ở đâu đó. Tất nhiên nếu có thể thì bạn cũng có thể mượn sạc của người khác, vì đặc biệt với các BB 10 hiện tại thì giống nhau hết, hoặc có thể cắm vào laptop. Một mẹo nhỏ nữa có thể bạn không để ý là mặt sau (hoặc cạnh bên) của một số TV cũng có cổng sạc USB, cho khả năng cung cấp nguồn điện 5V để sạc điện thoại của bạn. Trường hợp này mình thấy rất hữu ích khi đi du lịch, các khách sạn rất hạn chế ổ điện và TV thì luôn có sẵn :)

TV charge

2. Làm giá đỡ điện thoại từ vỏ băng cát-sét cũ

Nếu bạn vẫn còn sở hữu những chiếc hộp nhỏ đựng băng cassette thì có thể sáng tạo nó thành một chiếc giá đỡ điện thoại. Bạn chỉ cần lật ngược nó ra, và đặt điện thoại vào phần khay chắn để giữ băng cát-sét là được. Hoặc bạn cũng có thể tận dụng một vài chiếc giá để namecard thành giá đỡ điện thoại cũng rất tiện dụng khi trên văn phòng :D

Capture

3. Túi ziplock làm bạn đồng hành không thể thiếu

Chắc chắn là bạn thường băn khoăn khi đi biển nên bỏ điện thoại ở đâu? Nếu gửi lễ tân thì không tiện liên lạc, nếu mang theo sợ sơ ý làm ướt, cát dính bàn phím. Bạn sẽ phải nhờ 1 người ngồi canh, hoặc cảnh báo với tất cả lũ bạn đừng chơi trò nghịch ngợm như tạt nước hay quăng xuống biển. Nhưng có một mẹo nhỏ cho chuyến đi của bạn thêm thoải mái. Hãy sử dụng các túi ziploc (hay túi miết đầu, miết mép), rất dễ kiếm tại các siêu thị, bỏ điện thoại của bạn vào trong. Trường hợp này tất nhiên là không chống nước được 100% nhưng cũng cứu được chiếc điện thoại nếu bạn chỉ vừa mới rơi xuống nước. Bạn nên cuộc các phần dư lại thì khả năng cầm cự càng được lâu hơn.

zipper bag

4. Chụp hình lại tất cả các thứ cần lưu ý

Nếu bạn là một người hay quên thì việc viết ghi chú rất cần thiết. Thường khi đi xa hoặc vào những tòa nhà lạ, gửi xe trong bãi lớn, khi đi đi lấy xe gặp rất nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian tìm lại. Rất nhiều lần mình loanh quanh với các kí hiệu trong tầng hầm tòa nhà lớn :( . Hãy chụp 1 tấm hình khu vực bạn mới đậu xe trước khi rời đi. Hoặc tận dụng tính năng camera dành cho các chị em phụ nữ thích nội trợ. Trước khi đi chợ, chỉ cần chụp 1 tấm hình trong tủ lạnh, sau đó có thể căn cứ mà mua sắm sao cho hợp lý. Tất cả các việc trên có thể nghe rất buồn cười nhưng nếu thành thói quen, nó giúp ích cho bạn rất nhiều.

parking

5. Sử dụng đèn pin của BlackBerry như flashnight hay nightlight

Đèn pin của điện thoại còn có thể làm một thứ ánh sáng tuyệt vời, đặc biệt nếu nó đi qua nước. Bạn có thể tải về 1 vài ứng dụng đèn pin cho BlackBerry hoặc chỉ cần sử dụng ánh sáng màn hình trong một số trường hợp. Bạn bật đèn pin lên. đặt một chai nước (màu trong) vào phía trên đèn LED. Ánh sáng khi đi qua nước sẽ tạo ra một màu sắc dễ chịu hơn và rất nghệ thuật.

flashlight

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply