2 trong 1] Tìm lại máy BlackBerry và không sợ đánh cắp dữ liệu khi mắt máy.

Không ít người có những dữ liệu riêng tư hay đặc biệt quan trọng cần che dấu mà không để nhiều người biết đến. Hoặc đôi khi, bạn cũng có những tin nhắn riêng tư không muốn người khác xem trộm. Nếu một ngày đẹp trời nào đó bạn để quên máy tại nhà hàng , Cafe, quán ăn v.v….Thì bạn hãy yên tâm chỉ cần vài thao tác nhỏ với BlackBerry tôi chắc rằng thông tin bên trong máy không bị tiết lộ mà còn có thể tìm lại được nó. Bài này mình chỉ nói về 2 OS 6 & 7.
Việc trước tiên mà các bạn cần phải làm là tạo một tin nhắn hiển thị ngay màm hình khi “Lock Screen” với tin nhắn này thì khả năng tìm lại máy bị thất lạc là rất cao. Đây là tính năng rất hay của dòng BlackBerry mà ích thấy ai dùng đến.

Từ màn hình chính bạn tìm ICON OPTION :> xuống dòng thứ 3 chọn DISPLAY :> Message on Lock Screen. Bạn có thể soạn theo ý muốn của riêng mình.​
Bấn Menu để SAVE lại.

Bước tiếp theo cũng không kém phần quan trọng, để tin nhắn vừa soạn hiện ngay màn hình chính khi máy thực hiện lệnh Lock nhằn đản bảo độ bảo mật thông tin thì các bạn cần đặt PASSWORD. Sau đây là các bước thao tác:

Từ màn hình chính bạn tìm ICON OPTION :> xuống dòng thứ 7 chọn Security :> Password. Hoặc vào OPTION bấn chữ pass.​
Bật tính năng ENABLE, bắt đầu Set Password nên nhớ răng pass là của riêng bạn nên phải tự nhớ, đây có thể là con dao 2 lưỡi giết bạn đấy.
​Đây là thời gian Lock máy sao khi màn hình tắt.( Chế độ màn hình sớm hay muộn cũng như thời gian Lock là do bạn).
Như vậy là xong bạn có thể SAVE lại. Nếu bạn muốn khóa ngay mà không cần chờ thời gian, thì bạn phải đặt chế độ phím tắt và “K” là phím khóa. Nhưng xin lưu ý sẽ có 1 vài bản ROM không tích hợp “K” làm phím khóa. Good Luck!!!

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline: 093.911.97.70 – 08.39202355
Add: 94 Trn Hưng Đo, Qun 1, TP.HCM
599 Lê Hng Phong, P.10, Qun 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply