10 điều nên biết khi sử dụng BlackBerry

BlackBerry là một thiết bị khá thân thiện và luôn mang lại những trãi nghiệm khá thú vị cho người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng dòng điện thoại này thì ít nhất bạn cũng nên biết 10 điều sau đây về chúng..sẽ giúp chúng ta sử dụng một cách thích thú hơn.

Điều 1: Số PIN của BlackBerry
Mỗi chiếc BlackBerry đi theo nó là một dãy ký tự (gồm chữ và số theo hệ thập lục phân – Hexa) duy nhất và không thể thay đổi được và được gọi là số PIN (Personal Identification Number).
Để biết được số PIN của BlackBerry đang sử dụng, bạn làm như sau:
+ Bấm tổ hợp phím: alt + aA + H (đối với BlackBerry bàn phím qwerty)
+ Bấm và giữ alt > e a c e (đối với BlackBerry bàn phím 1/2 qwerty)

Điều 2: Nên sử dụng Setup Wizard cho lần đầu tiên sử dụng máy
Khi BlackBerry lần đầu tiên được mở và sử dụng thì Setup Wizard sẽ được mở lên. Nhiều người vì “nôn nóng” muốn trãi nghiệm ngay thiết bị này nên thường họ sẽ tắt quá trình này đi, tuy nhiên việc làm này sẽ khiến BB của bạn “lãng phí” khá nhiều bộ nhớ. Nguyên do là ở chổ, BlackBerry được thiết lập ban đầu với rất nhiều “gói ngôn ngữ” kèm “bộ gõ”. Việc thực hiện xong quá trình ở Setup Wizard sẽ giúp bạn loại bỏ một số ngôn ngữ không cần thiết và chắc chắn là sẽ tiết kiệm được 1 lượng bộ nhớ đáng kể.
Ngoài chức năng tiết kiệm bộ nhớ của Setup Wizard, nó còn giúp bạn làm quen với những chức năng cơ bản cũng như thiết lập mail lên thiết bị.

Điều 3: Về việc sử dụng ngón tay cái
Một trong những thói quen sai lầm của người sử dụng BlackBerry do thói quen sử dụng thiết bị khác mang lại là thao tác BB chí với 1 tay. Sản phẩm của RIM được thiết kế để người dùng thao tác tốt lên thiết bị với 2 ngón tay cái. Việc bạn thao tác bằng 1 tay trên BlackBerry sẽ rất kém hiệu quả, nhất là khi bạn soạn thảo văn bản, mail hay tin nhắn…

Điều 4: Tiết kiệm thời gian với AutoText
AutoText là một tính năng được tích hợp sẵn trên BlackBerry. Nó là một cơ chế được xây dựng dựa trên thói quen gõ chữ của bạn và có thể định nghĩa thêm. Ví dụ, bạn thường thể hiện từ “BlackBerry” rất nhanh nếu đã quen tay. Tuy nhiên với AutoText ban có thể thể hiện từ ở trên chỉ với bằng cách gõ “bb” nó sẽ thể hiện thành “BlackBerry” ngay sau khi bạn bấm phím [Space bar]. Việc sử dụng chức năng gõ tắt này bạn hoàn toàn có thể định nghĩa theo thói quen của riêng mình.

Điều 5: Sử dụng hệ thống phím tắt
Một trong những điểm mạnh của BlackBerry là hệ thống phím tắt. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi trong quá trình sử dụng.

Điều 6: Mua một thẻ nhớ mở rộng
BlackBerry ngày nay được trang bị đầy đủ các chức năng về giải trí. Vì thế sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn có 1 thẻ nhớ dung lượng đủ lớn (tuỳ theo nhu cầu) để chứa những thước phim, những bức ảnh chất lượng cao bất cứ khi nào mà không lo lắng về bộ nhớ trong của BlackBerry được trang bị “quá ít”

Điều 7: Sử dụng BlackBerry như một USB lưu trữ
Với thẻ nhớ được gắn trong BlackBerry và mỗi khi bạn kết nối với Laptop hay PC, màn hình BlackBerry sẽ hiện lên một bảng thông báo “Do you want to turn on Mass Storage Mode?”. Nếu bạn chọn “Yes” thì Laptop hay PC sẽ nhận thiết bị của bạn như một USB lưu trữ và bạn có thể tha hồ sao chép những hình, video hay thậm chí những tài liệu cá nhân lên thẻ nhớ rất nhanh chóng và dễ dàng.

Điều 8: Tải và cài đặt BlackBerry Desktop Software
Sử dụng BlackBerry thì nhất thiết bạn phải có BlackBerry Desktop Software được cài đặt trên Laptop hay PC. BDS này sẽ giúp bạn sao lưu, phục hồi, đồng bộ dữ liệu giữa BlackBerry và máy tính. Để download và cài đặt BDS, bạn có thể vào trang chủ <www.blackberry.com> để tìm.

Điều 9: Cài đặt những phần mềm cần thiết
Để khai thác được hết tính năng của BlackBerry nhất thiết bạn phải cài thêm những phần mềm mở rộng.

Điều 10: Cá nhân hoá BlackBerry
Bạn hoàn toàn có thể “cá biệt” chiếc BlackBerry của mình với những chiếc BlackBerry bằng cách thay đổi nhạc chuông, hình nên, thậm chí bạn có thể cá nhân hoá cả giao diện truyền thống của BlackBerry bằng cách làm Themes theo phong cách cá nhân của riêng mình.

Tất cả những điều thú vị của BlackBerry đang chờ bạn khám phá…

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline: 093.911.97.70 – 08.39202355
Add: 94 Trn Hưng Đo, Qun 1, TP.HCM
599 Lê Hng Phong, P.10, Qun 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply