Sử dụng tính năng “hot” trên BlackBerry OS 7. (Phần 1)

Nếu bạn đang sử dụng BlackBerry chạy hệ điều hành OS 7 thì đừng quên theo dõi loạt bài sau đây. Các thủ thuật, các tính năng đặc biệt về hệ điều hành mới này sẽ được cập nhật thường xuyên.
Trong bài này, sẽ hướng dẫn mọi người sử dụng tính năng “chuyển dữ liệu cá nhân bằng thẻ nhớ”. Dữ liệu cá nhân sẽ bao gồm danh bạ, tin nhắn, các thiết lập cho máy (múi giờ, nhạc chuông….) sẽ được sao lưu vào thẻ nhớ.
– Đầu tiên, ta sẽ vào icon “Setup” ngay từ ngoài màn hình chính.
– Tiếp đến sẽ chọn mục “Device Switch
– Tại đây ta sẽ thấy 2 chọn lựa: Save Data – Transfer Data. “Transfer Data” là nơi ta Restore lại dữ liệu sau khi Backup, vì vậy ta chọn Save Data để Backup lại mọi thứ cần thiết.​
– Một thông báo hỏi bạn có muốn sao lưu luôn cả email hay không, và nhớ là không được kết nối với máy tính khi quá trình diễn ra.
– Với các thiết bị của RIM, bảo mật cao luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu, chuyện gì sẽ xảy ra khi file backup của bạn bị rò rỉ ra ngoài. Bắt buộc phải đặt passworld là điều cần thiết để bảo vệ các dữ liệu cá nhân.​
– Tiến trình backup dữ liệu sẽ diễn ra một vài phút. Các bạn cũng đừng ngạc nhiên khi thiết bị sẽ tự động tắt sóng. Việc này giúp quá trình sao lưu diễn ra suôn sẻ, mọi dữ liệu được lưu trữ một cách đầy đủ nhất.
– Sau khi hoàn tất quá trình sao lưu dữ liệu vào thẻ nhớ, muốn chuyển dữ liệu này sang một thiết bị OS 7 khác. Chúng ta chỉ cần gắn thẻ nhớ vào và tiến hành “Transfer Data”.
Với các tính năng được bổ sung trên OS 7, việc làm chủ thiết bị là việc không quá khó khăn. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho mọi người.

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline: 093.911.97.70 – 08.39202355
Add: 94 Trn Hưng Đo, Qun 1, TP.HCM
599 Lê Hng Phong, P.10, Qun 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply