Những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt cho BlackBerry 10 (Redeem Photo X)

top-nhung-ung-dung-chinh-sua-anh-tot-nhat-tren-android-2

Chỉnh sửa ảnh là một trong những ứng dụng mà có lẽ anh em BBer rất hay sử dụng để làm đẹp cho tấm hình của mình trước khi chia sẻ nó lên Facebook hoặc gửi đi tặng ai đó. BlackBerry10 có khá nhiều app như vậy, ngoài ra anh em còn có thể cài thêm một số app từ bên Android vào để phục vụ cho mục đích này. Trong bài viết hôm nay mình xin giới thiệu 6 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt mà mình sưu tầm được trong quá trình sử dụng BlackBerry. Như thường lệ, rất khuyến khích mọi người cùng chia sẻ những app tương tự bằng cách bình luận vào ngay trong topic này luôn nhé.

1. PhotoX Pro 

kkk
[​IMG]
chart2

Photo X Pro là phần mềm biên tập ảnh độc đáo được phát triển cho BlackBerry 10, nó sẽ giúp bạn có được những bức ảnh với nhiều hiệu ứng mặc định sẵn có khiến tấm ảnh của bạn hay hơn, lạ hơn, thậm chí có thể giúp bạn ghi lại thông tin về vị trí, thời điểm mà bạn chụp tấm ảnh đó để nó không bị lạc trong một kho ảnh đồ sộ khi bạn muốn thực hiện một bộ sưu tập ảnh qua những chuyến đi dài.

Ứng dụng này đặc biệt với hiệu ứng màu độc đáo và số lượng skins tuỳ chọn khi bạn sử dụng tính năng gán thông tin thời tiết và địa điểm cho bức ảnh. Bên cạnh đó còn cho phép chèn text vào ảnh.

2. Photo Studio PRO

Đây là ứng dụng trả phí duy nhất mà mình giới thiệu trong bài này, tuy nhiên nó rất đáng tiền bởi bạn sẽ có được một công cụ chỉnh sửa ảnh vô cùng mạnh mẽ. Đúng như những gì bạn kỳ vọng ở một app chỉnh ảnh, Photo Studio PRO cho phép bạn áp nhiều hiệu ứng màu khác nhau trông rất thú vị, từ những tông màu nóng, màu hiện đại cho đến hoài cổ. Ngoài ra, bạn còn có thể biến tấm ảnh chụp thành tranh vẽ, lồng ghép các hiệu ứng đồ họa, chỉnh độ sáng, màu sắc, độ nét, tương phản, cắt ảnh, xoay ảnh, chèn khung…

Một tính năng khác cũng vô cùng thú vị mà Photo Studio PRO mang đến đó là “Selective Color”, nơi bạn có thể biến cả tấm ảnh của mình thành đen trắng rồi sau đó chọn một khu vực nào đó có màu mà thôi. Tác dụng của tính năng này đó là bạn sẽ làm ảnh của mình nổi bật hơn.

2

 

3. Effectica Social

Cũng là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ với giao diện và nhiều tính năng tương đồng với Photo Studio PRO, nhưng Effectica có thêm một số tính năng rất hay như chồng hai ảnh lên nhau, chồng một bề mặt (gạch, đá, gỗ) lên trên hình chụp của bạn, chèn thêm chữ. Effectica có cả hiệu ứng Tilt-Shift để làm cho ảnh trông như đang chụp những món đồ chơi vậy. Ngoài ra mình còn rất thích tính năng Mirror của app, khi bạn chạy tính năng này tấm ảnh sẽ được nhân đôi ra và đảo chiều lại, giống y như chúng ta đang nhìn vào một tấm gương. Bạn có thể tùy chỉnh lại mức độ đảo, khoảng cách giữa ảnh thật và ảnh phản chiếu, phản chiếu theo chiều ngang hoặc dọc… để làm tấm hình trở nên thú vị hơn.

Một vài tính năng khác có thể kể đến của app như xoay và chỉnh ảnh cho thẳng lại, cắt cúp, tạo hiệu ứng gương, làm mờ, chỉnh độ sáng, tương phản, màu sắc, cân bằng trắng, đảo ngược màu âm – dương bản, áp dụng các hiệu ứng màu sắc…


4. PicShop Lite

Nếu như Effectica và Photo Studio tập trung vào tính năng thì PicShop lại nhấn mạnh sự đơn giản trong việc sử dụng. Bạn chỉ việc mở tấm hình muốn chỉnh, chạm vào tính năng Auto Fix để app tự động điều chỉnh lại cho đẹp hơn hoặc áp nhanh vài hiệu ứng màu sắc cho đẹp là xong. Tất nhiên nếu muốn bạn vẫn có thể chỉnh lại các thông số phơi sáng, độ nét, thậm chí là xóa bỏ một đối tượng nhỏ nhỏ nào đó ra khỏi ảnh cũng được. Hạn chế của PicShop Lite đó là bạn chỉ có thể lưu ảnh ở độ phân giải 8MP mà thôi, thế nên mình chủ yếu dùng PicShop để chỉnh nhanh vài tấm hình trước khi chia sẻ lên Facebook/Twitter.

Một vài tính năng nổi bật khác của PicShop Lite: hiệu ứng mắt cá, tạo điểm focus, ảnh Tilt-Shift.

 

4


5. Collage

Ứng dụng này thì có tính năng ghép nhiều ảnh lại với nhau thành một tấm hình to. Bạn có thể chỉnh lại kích thước từng ảnh con, di chuyển chúng đến vị trí mong muốn, xoay chúng ngả nghiêng như thế nào đó tùy ý thích. Sau khi sắp ảnh, bạn còn được quyền chèn thêm chữ và các sticker vui vẻ để làm cho tấm hình của bạn thêm sinh động. Collage là một công cụ phù hợp để bạn chia sẻ ảnh sau những chuyến đi chơi bởi kiểu ghép hình rồi thêm chữ sẽ thú vị hơn so với việc chia sẻ từng tấm hình riêng lẻ. App này có giao đơn giản, dễ dùng nên bạn có thể tạo ảnh collage rất nhanh chóng, không phải mất thời gian mày mò, chỉnh sửa gì nhiều.

 

5


6. Pixlr

Cuối cùng là một công cụ được mang từ Android sang, tuy nhiên nó cũng rất hữu ích và chạy rất tuyệt trên BB 10. Trình chỉnh sửa ảnh này do hãng AutoDesk nổi tiếng phát triển. Pixlr có đầy đủ mọi tính năng mà bạn có thể nghĩ đến ở một app chỉnh ảnh trên thiết bị di động, từ việc điều chỉnh độ sáng, màu sắc, độ nét cho đến các hiệu ứng màu vui vẻ. Pixlr còn sở hữu nhiều bộ sticker vui vẻ để bạn trang trí lại tấm hình của mình cho ngon lành hơn, hiệu ứng overlay để chồng thêm các hình vẽ đồ họa đẹp, công cụ chèn chữ với các kiểu chữ lạ mắt.

Chưa hết, tùy theo mùa trong năm mà Pixlr sẽ đưa ra những gói hiệu ứng/sticker khác nhau. Ví dụ như mùa Giáng Sinh thì có những sticker hình ông già Noel, người tuyết, bông tuyết, các trái châu trang trí, những dải đối tượng đồ họa mang không khí Noel. Bạn hãy tải về và khám phá nhé.

 

6

——————–oOo——————–

BLACKBERRYVIETNAM.VN

Hotline:  08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/MobigoBB

Leave a Reply